Bộ Ngoại giao Ukraina dự định hồi hương vị lãnh sự bị giữ ở St.Petersburg

© Sputnik / Maksim BlinovBộ Ngoại giao Ukraina
Bộ Ngoại giao Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
KIEV (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Ukraina sẽ sớm giải quyết vấn đề đưa lãnh sự Alexander Sosonyuk về nước, người đã bị FSB Liên bang Nga bắt giữ tại St.Petersburg, Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Yevgeny Yenin cho biết.

Bắt giữ lãnh sự Ukraina

FSB của Nga hôm thứ Bảy cho biết Alexander Sosonyuk bị bắt giữ vào ngày 16 tháng Tư tại St.Petersburg khi đang tiếp xúc gặp gỡ với một công dân Nga để nhận thông tin mật trong cơ sở dữ liệu các cơ quan thực thi pháp luật và FSB của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Bộ Ngoại giao LB Nga cáo buộc NATO trong việc «đốt nóng» tình hình xung quanh Ukraina

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Yevgeny Yenin sau đó nói, phía Ukraina đang chuẩn bị các biện pháp trả lời. Và thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Ukraina, Oleg Nikolenko, nói rõ thêm Sosonyuk đã bị giữ trong vài giờ và sau đó ông ta đã trở lại cơ quan ngoại giao.

"Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ quyết định về việc đưa ông ấy về nước. Nhà ngoại giao chúng tôi không liên quan gì đến các hành động mà an ninh Nga buộc tội", Yenin nói trên kênh truyền hình «Ukraina 24».

Các nhà ngoại giao có quyền miễn trừ tại quốc gia mà họ làm việc. Đồng thời, Công ước Viên quy định chính quyền có thể tước quyền ở lại của các nhân viên ngoại giao nếu họ vi phạm pháp luật hoặc có các hành động thù địch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала