Các thành viên của quốc hội Myanmar không được công nhận thành lập "chính phủ ngầm"

© AFP 2022 / Ye Aung ThuCác thành viên Quốc hội ở Yangon, Myanmar.
Các thành viên Quốc hội ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
BANGKOK (Sputnik) - Một nhóm nghị sĩ Myanmar từ đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ cầm quyền trước đây, được bầu trong cuộc bầu cử năm 2020, đã thành lập "Chính phủ quốc gia thống nhất" hoạt động bí mật.

Tuyên bố của "Ủy ban đại biểu đại diện cho Hội đồng Liên minh (Quốc hội) Myanmar" đã được cổng thông tin Irrawaddy công bố trên trang Facebook.

Thành phần của chính phủ ngầm

"Ủy ban đại biểu, đại diện cho Hội đồng Liên minh, với quyền lực được trao bởi sự thể hiện ý chí của nhân dân trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, và phù hợp với Hiến chương Dân chủ Liên bang ngày 31 tháng 3 năm 2021, đã thành lập Chính phủ Thống nhất Quốc gia trong thành phần tiếp theo", - tài liệu cho biết.
Những người tham gia biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
Liên Hợp Quốc cho rằng ở Myanmar có thể tái diễn kịch bản của Syria năm 2011

Đứng đầu danh sách là Tổng thống Myanmar, Win Myint, và cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, những người đang bị xét xử và quản thúc tại gia. Tiếp theo là vị trí phó tổng thống và vị trí thủ tướng, điều không có ở Myanmar trong những thập kỷ gần đây, sau đó là các chức vụ bộ trưởng của các bộ hàng đầu - ngoại giao, nội vụ và nhập cư, quốc phòng, các chức vụ mới được thành lập gồm Bộ trưởng về vấn đề Liên minh quốc gia, Bộ trưởng các vấn đề hợp tác quốc tế, và các chức vụ bộ trưởng khác. Các thứ trưởng của một số bộ được bổ nhiệm bằng một nghị định riêng.

Một bộ phận đáng kể trong số các bộ trưởng của chính phủ ngầm mới là đại diện của các nhóm sắc tộc chính trị và quân sự, những người phản đối chính quyền trung ương trong cuộc nội chiến kéo dài gần 50 năm ở đất nước và phản đối chính phủ chính thức mới của Myanmar sau khi chính quyền rơi vào tay giới quân sự vào ngày 1 tháng Hai.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала