Tổng thống Nga bị can ngăn như thế nào trước những chuyến công du nguy hiểm?

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin mặc đồ lặn đi săn dưới nước ở thác hồ trên núi tại Cộng hòa Tyva
Tổng thống Vladimir Putin mặc đồ lặn đi săn dưới nước ở thác hồ trên núi tại Cộng hòa Tyva - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đôi khi bị ngăn cản để không tham gia vào những chuyến du lịch nguy hiểm, chẳng hạn như bay với Sếu Siberia, nhưng ông "rất nhất quán trong những sở thích này", thư ký báo chí Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov nói điều này trên sóng của kênh truyền hình "Rossiya-1" trong chương trình "Matxcơva. Kremlin. Putnin" khi trả lời phỏng vấn của Pavel Zarubin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Xướng danh sở thích chính của ông Putin
"Đôi khi người ta cũng khuyên ông Putin không làm việc đó, nhưng ông ấy rất kiên quyết trong những sở thích này", - Peskov nói khi trả lời câu hỏi liệu mọi người có cố gắng ngăn cản ông Putin không thực hiện những chuyến du lịch nguy hiểm, chẳng hạn như đi thuyền cùng cá voi ở Kamchatka hay bay với Sếu Siberia, hay chăng.

Kỳ nghỉ ở Siberia

Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin thực sự yêu Siberia, vì vậy ông thích có vài ngày nghỉ ngơi yên tĩnh ở đó.

“Rõ ràng ông Putin rất gắn bó với Siberia và thực sự yêu vùng đất này. Mặt khác, ông ấy cũng từng nhiều lần tới Viễn Đông, ông yêu Sochi, mê Krasnaya Polyana, thích Crưm. Nói chung ông Putin say mê các vùng đất khác nhau, nhưng đúng là ông ấy thích có vài ngày yên tĩnh một mình ở Siberia, đây là sự thật”, - ông Peskov nói.

Hồi cuối tháng 3, ông Putin đã có kỳ nghỉ cuối tuần ở Siberia với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Họ đã đi xe địa hình và đi bộ qua rừng taiga. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng cho tổng thống xem xưởng của mình, nơi ông Shoigu đẽo gọt nhiều tác phẩm khác nhau từ các gốc cây khô. Trước đó ông Peskov nói rõ rằng hai người đi nghỉ ở rừng taiga Tuva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала