Greta Thunberg tặng 100 nghìn euro để mua vaccine

© AP Photo / Markus SchreiberClimate activist Greta Thunberg attends a news conference following a meeting with German Chancellor Angela Merkel in Berlin, Germany, Thursday, Aug. 20, 2020
Climate activist Greta Thunberg attends a news conference following a meeting with German Chancellor Angela Merkel in Berlin, Germany, Thursday, Aug. 20, 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Tổng Giám đốc WHO cảm tạ nhà hoạt động sinh thái trẻ tuổi đã ủng hộ việc tiếp cận bình đẳng với vaccine ngừa coronavirus trên thế giới, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế noi gương cô gái này.

Thông qua quỹ từ thiện của mình, nhà hoạt động trẻ Greta Thunberg hiến tặng 100 nghìn euro (120 nghìn USD) cho WHO.

Greta Thunberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Ở Anh dựng tượng Greta Thunberg

Ông Tedros Ghebreyesus kêu gọi cộng đồng quốc tế noi gương Greta Thunberg và ủng hộ chương trình COVAX, nhờ đó các nước với thu nhập thấp cũng có thể nhận được vaccine.

Có lưu ý rằng Greta Thunberg đã có thể thực hiện việc tặng tiền này nhờ sự trợ giúp của những phần thưởng mà cô nhận được cho hoạt động bảo vệ khí hậu của hành tinh.

Theo chương trình, các nước với thu nhập cao sẽ trả tiền mua vaccine cho các nước nghèo hơn.

Hiện tại có 190 quốc gia và nền kinh tế đã tham gia vào cơ chế COVAX.

COVAX

COVAX là cơ chế quốc tế do WHO hợp tác với Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng và Liên minh vì Ứng nghiệm Đổi mới trong lĩnh vực đối phó dịch bệnh khởi động. Cơ chế quốc tế ủng hộ việc tạo ra các cơ sở sản xuất mạnh và tiến hành thu mua. Tương ứng với các điều khoản của chương trình, các nước với thu nhập cao sẽ trả tiền mua vaccine cho các quốc gia kém sung túc hơn. Theo kế hoạch, trong khuôn khổ cơ chế này, đến cuối năm 2021, 2 tỷ liều vaccine sẽ được sản xuất và phân bổ đồng đều trên toàn thế giới. 190 quốc gia và nền kinh tế đã tham gia vào cơ chế COVAX.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала