Hải quân Mỹ thử nghiệm "sát thủ" đối với Avangard của Nga

Tổ hợp tên lửa Avangard - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hải quân Hoa Kỳ đã lên kế hoạch thử nghiệm phiên bản Block IB của tên lửa chống tên lửa Standard Missile 6, mà theo báo The Drive, có thể trở thành "sát thủ" đối với tên lửa Avangard của Nga trong tương lai.

Tờ báo lưu ý rằng vì bản thân tên lửa chống tên lửa sẽ phát triển tốc độ siêu thanh, cho nên trong tương lai nó có thể được sử dụng để đánh chặn các mục tiêu có tốc độ nhanh tương tự, cụ thể là tên lửa và các loại vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc.

Người ta cho rằng cuộc thử nghiệm tên lửa Standard Missile 6 (SM-6) phiên bản Block IB, loại vũ khí hiện đang được phát triển, để tiêu diệt mục tiêu siêu thanh sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

AGM-183A ARRW - tên lửa hành trình không đối đất siêu thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
Mỹ nỗ lực tối đa để chế tạo vũ khí bội siêu thanh, nhưng vẫn tụt hậu so với Trung Quốc và Nga

Vào tháng 3, Tiến sĩ khoa học quân sự  Konstantin Sivkov, Viện sĩ thông tấn của Viện khoa học tên lửa và pháo binh Nga nói rằng việc sử dụng vũ khí đánh chặn đa tên lửa thay cho tên lửa SM-6 trên các tàu chiến của Mỹ thuộc loại Ticonderoga hoặc Arleigh Burke khiến nó có thể "dùng hỏa lực đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm nhỏ tàu chống hạm siêu thanh" với xác suất khá cao.

Vào tháng 3/2018, chuyên gia này đảm bảo rằng hệ thống Aegis Combat được trang bị các tên lửa SM-6, "hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến nhất của nước ngoài", không có khả năng đánh chặn vũ khí siêu thanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала