Rút quân khỏi Afghanistan: Tại sao Biden bỏ ngoài tai lời khuyên của các tướng lĩnh?

© REUTERS / ERIN SCOTT Joe Biden
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quyết định rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra đi ngược lại lời khuyên của bộ chỉ huy quân sự cấp cao, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho hay.

Theo WSJ, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ, Tướng Kenneth F. Mackenzie, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hoa Kỳ, Tướng Mark Milli, và Tư lệnh phái bộ NATO tại Afghanistan, Tướng Austin Scott Miller, đã kêu gọi cần giữ lại 2.500 quân ở Afghanistan, đồng thời sử dụng các nỗ lực ngoại giao để đạt được hiệp định hòa bình.

Quân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Nhà Trắng nói về kế hoạch sau khi rút quân khỏi Afghanistan

Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng phản đối điều này. Ông cảnh báo tổng thống rằng việc rút toàn bộ quân Mỹ sẽ tước bỏ hoàn toàn bất kỳ sự ổn định nào của đất nước.

Rút quân khỏi Afghanistan

Trước đó, NATO quyết định bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan vào ngày 1/5. Mỹ cho biết sẽ hoàn tất quy trình trước ngày 11/9.

Cũng được biết rằng, Vương quốc Anh sẽ rút gần như toàn bộ lực lượng quân sự của mình khỏi Afghanistan. Hiện tại, ở đây vẫn còn có 750 quân nhân Anh. Tin lưu ý rằng họ có thể gặp khó khăn nếu không có sự hỗ trợ của người Mỹ, vì quân đội Anh sử dụng các căn cứ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала