Trump nói Mỹ nên "hòa hợp" với Nga

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ nên "hòa hợp" với Liên bang Nga, và không nên đẩy Nga về phía Trung Quốc.
"Chúng ta cần làm ăn với Nga, chúng ta nên hòa hợp với Nga thay vì đẩy Nga vào vòng tay của Trung Quốc. Không có gì tệ hơn là đưa Trung Quốc và Nga ở cùng một chỗ với nhau. Mà hai nước ấy đang buộc phải ở bên nhau", - ông Trump nói trên sóng truyền hình Fox News.

Trump cho biết ông "hòa hợp tốt" với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bất chấp thực tế là "cuộc điều tra Nga" đã làm tổn hại quan hệ với Nga. Trump cũng nói rằng ông "hòa thuận" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ít nhất là cho đến khi xảy ra đại dịch COVID-19.

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Ông Trump dự đoán Mỹ sẽ bị phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga

Tuần trước, Mỹ đã áp đặt các hạn chế mới đối với Nga, liên quan đến 32 cá nhân và tổ chức, cũng như đối với việc mua trực tiếp trái phiếu chính phủ Nga.

Ngoài ra, mười nhà ngoại giao Nga sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ. Đáp trả lại, Moskva cũng trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ và cấm 8 quan chức Mỹ nhập cảnh.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng chủ trương trừng phạt của Mỹ không phù hợp với lợi ích của người dân hai nước và sẽ kéo theo biện pháp đáp trả trong tương lai gần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала