Trung tâm "Vector" của Nga tiếp tục theo dõi vi rút cúm ở Việt Nam

© Sputnik / Sergey Venyavsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Khoa học Quốc gia Nga "Vector" tiếp tục theo dõi tình hình vi rút cúm ở Việt Nam, ông Vasily Marchenko, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trung tâm "Vector" cho biết.
"Tất nhiên, coronavirus đã đưa một số thay đổi vào kế hoạch làm việc của chúng tôi, nhưng bằng cách này hay cách khác, bất kể thế nào, chúng tôi không chỉ lập kế hoạch mà hiện đang tiếp tục công việc này", ông Marchenko cho biết tại hội nghị quốc tế "Phúc lợi dịch tễ học".

Ông Vasily Marchenko lưu ý rằng ngay cả trong năm 2020, các chuyên gia của trung tâm đã thực hiện chuyến đi thu thập tài liệu, công việc này vẫn tiếp tục theo kế hoạch.

Dịch cúm gia cầm A/H5N1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2020
Chưa hết coronavirus, Việt Nam còn phải đối mặt với cúm gia cầm

Hồi tháng 2 năm ngoái, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) dẫn nguồn các cơ quan chức năng của hai nước đã thông báo về sự bùng phát dịch cúm gia cầm độc lực cao ở Việt Nam và Ả Rập Xê-út.

Trung tâm Khoa học "Vector"

Trung tâm Vector là một trong những trung tâm công nghệ sinh học và virus học lớn nhất ở Nga, có nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ khoa học và thực tiễn nhằm chống các nguy cơ đe dọa lây nhiễm toàn cầu.

Ngày 14 tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố đăng ký vắc xin EpiVacCorona chống COVID-19, được phát triển tại Trung tâm khoa học Vector.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала