Bà Merkel ủng hộ tiếp tục xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Alexey NikolskiThủ tướng Đức Angela Merkel.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Tại cuộc họp trực tuyến PACE, Thủ tướng Đức một lần nữa lên tiếng bảo vệ đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" và tuyên bố mong muốn phát triển thương mại với Nga, kênh truyền hình Đức N-TV đưa tin.

Bà Angela Merkel nhấn mạnh, khí đốt cung cấp qua Biển Baltic không kém hơn khí đốt cung cấp qua Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ukraina, vì vậy Đức quyết định ủng hộ việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt này.

Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Đức cáo buộc Hoa Kỳ tiến hành chiến tranh chống lại "Dòng chảy phương Bắc - 2"
"Chúng ta có nhiều xung đột với Nga, điều này làm phức tạp thêm mối quan hệ của chúng ta. Nhưng tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nói chuyện", bà Merkel nói thêm.

Theo kênh truyền hình Đức, Đức vẫn đưa ra quyết định ủng hộ "Dòng chảy phương Bắc - 2", ngay cả khi trong "cuộc đấu tranh chính trị" này nhiều nước có quan điểm khác.

Số phận khó khăn của "Dòng chảy phương Bắc - 2"

"Dòng chảy phương Bắc - 2" sẽ làm tăng đáng kể tiềm năng cung cấp khí đốt từ Nga cho Đức, nhưng dự án này khiến cho căng thẳng trong quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực Châu Âu và với Mỹ gia tăng. Kênh truyền hình N-TV của Đức lý giải rằng những người chỉ trích dự án đang lo ngại các đường ống dẫn khí đốt thay thế và các bên trung chuyển truyền thống như Ukraina sẽ bị ảnh hưởng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала