Ở New York phát cần sa cho người đã tiêm vắc xin ngừa coronavirus

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến ngân hàng ảnhNew York, Hoa Kỳ.
New York, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức phi chính phủ DCMJ là nơi ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa ở Mỹ, đã tổ chức phân phát thuốc lá cuốn có chứa chất này cho những người đã tiêm phòng coronavirus ở trung tâm thành phố New York vào hôm thứ Ba.

Vào cuối tháng 3, Thống đốc New York ông Andrew Cuomo đã ký ban hành luật cho phép bán và sử dụng cần sa cho các mục đích giải trí. Cư dân của bang được phép lưu trữ tối đa 85 gam cần sa (dạng thô), hoặc tối đa 24 gam ở dạng cô đặc. Việc sử dụng loại thuốc gây nghiện này được phép ở những nơi công cộng, ngoại trừ những nơi cấm hút thuốc lá nói chung.

Đây không phải là năm đầu tiên người dân ở Mỹ kỷ niệm cái gọi là ngày cần sa vào ngày 20 tháng Tư.

Phát cần sa khuyến khích tiêm phòng

“Hôm nay ở Washington và New York chúng tôi đang tổ chức chiến dịch “đi tiêm được thuốc lá“ - đây là hoạt động phân phát cần sa miễn phí”, - Nicholas Schiller, một trong những người tổ chức hoạt động và là người sáng lập tổ chức DCMJ cho biết.

Theo Schiller, hành động này là cách vận động mọi người đi tiêm phòng khi họ còn do dự. Đồng thời, ông ta nói thêm rằng mặc dù thực tế là ở Mỹ không có Sputnik V, nhưng nếu có người mang theo giấy chứng nhận mình đã được tiêm vắc xin Sputnik V thì cũng sẽ được phát thuốc lá cuốn.

Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Mỹ đóng cửa hai trung tâm tiêm vắc xin Johnson & Johnson do phản ứng phụ sau tiêm

Tổng cộng, theo Schiller, đã có hơn 4.000 người đến nhận thuốc lá cuốn cần sa trong ngày hôm nay. Như nhà tổ chức chia sẻ, không phải tất cả những người đến đều tiếp cận vấn đề một cách thiện chí - một số đã cố gắng xin "thuốc" khi chỉ có giấy chứng nhận có kháng thể trong người.

Tuy nhiên, tại khu trung tâm vườn hoa Union, nơi diễn ra hoạt động, cũng có những người phản đối phương pháp tuyên truyền này.

"Bản thân tôi là một người nghiện thuốc lá. Nhưng tôi không nghĩ rằng nên dùng cần sa để tuyên truyền. Bởi vì nhiều người sử dụng nó cho mục đích y tế. Đó không phải là một trò đùa. Đó không phải là việc để có thể hành động nông nổi như vậy" - một phụ nữ tên là Jessica nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала