Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang. Những điểm chủ chốt

Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày thông điệp hàng năm của mình trước Quốc hội Liên bang vào ngày thứ Tư. Trong đó, theo truyền thống, nguyên thủ quốc gia Nga đưa ra đánh giá về tình hình đất nước và tầm nhìn với những nhiệm vụ chính cho tương lai.

Năm nay do tình hình đại dịch coronavirus nên cần có điều chỉnh về hình thức tiến hành sự kiện. Và mặc dù Tổng thống Putin đã được tiêm vaccine chống covid và ông không từ chối phát biểu trực tiếp trước cử toạ, Điện Kremlin vẫn buộc phải áp đặt một số hạn chế.

Mở đầu mớiMở đầu cũ
20:36 21.04.2021
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920
Ông Putin nói về nỗ lực đảo chính ở Belarus
20:35 21.04.2021
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920
Tên lửa Zircon sẽ được đưa vào thực hiện nhiệm vụ trong tương lai gần, còn Sarmat trong năm 2022
18:13 21.04.2021

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã so sánh tình huống các nước đang cố "bắt nạt" Nga với cảnh đám chó rừng Tabaqui hèn hạ lượn lờ quanh Vua Cọp Shere Khan.

"Chúng ta đang thấy những gì diễn ra trong đời thực. Như tôi đã nói, người ta cứ bám lấy nước Nga hết chỗ này đến chỗ kia mà chẳng có nguyên cớ gì. Tất nhiên, xung quanh họ giống như xung quanh Vua Cọp Shere Khan, lập tức có cả đám chó rừng Tabaqui hèn mọn lượn lờ. Mọi thứ đều giống như trong sách của Kipling. Tru lên để phách lối về quyền lực của mình”, - ông Putin tuyên bố.

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
17:42 21.04.2021

Những hành động thiếu thiện chí trong quan hệ với Matxcơva vẫn chưa chấm dứt, một vài nước còn biến điều đó thành kiểu "môn thể thao mới".

"Những hành động không thân thiện chống Nga cũng chưa dừng lại. Ở một số nước, người ta đã bắt đầu áp dụng phong tục quá mất lịch sự - vì bất kỳ lý do gì, và hầu hết là chẳng có cơn cớ gì nhưng cứ bám lấy Nga. Cứ như là  thể thao vậy, như kiểu một loại hình thể thao mới, xem ai nói điều gì đó to giọng hơn”, - ông Putin nhận định.

17:08 21.04.2021

“Chúng ta cần ứng phó với những thách thức của biến đổi khí hậu, thích ứng những đối sách đó vào nông nghiệp, công nghiệp, vào toàn bộ cơ sở hạ tầng, tạo ra ngành công nghiệp về xử lý khí thải carbon, phấn đấu giảm khối lượng thải thán khí, thực hiện sự kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt trên bình diện này", -  Tổng thống tuyên bố.

Tổng thống Putin chỉ thị giảm lượng phát thải khí nhà kính ở Nga.

Tổng khối lượng phát thải khí nhà kính tích tụ trong 30 năm tới ở Nga sẽ thấp hơn ở Liên minh châu Âu, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Trong 30 năm tới, tổng khối lượng phát thải khí nhà kính tích tụ ở Nga cần thấp hơn chỉ số này ở Liên minh châu Âu", - ông Putin nói.

16:58 21.04.2021

Tổng thống Putin tuyên bố rằng LB Nga cần sẵn sàng trong vòng 4 ngày tạo ra hệ thống xét nghiệm và vaccine trong trường hợp xuất hiện đợt mới của căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
16:41 21.04.2021

"Các nhà khoa học của chúng ta cũng đã tạo ra bước đột phá đích thực và hiện nay Nga có ba loại vaccine đáng tin cậy để chống coronavirus", - Tổng thống Putin nói khi trình bày thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

Theo lời ông, kết quả này và những thành tựu khác trong những năm vừa qua là minh chứng trực tiếp về tiềm lực khoa học và công nghệ ngày càng phát triển của nước Nga.

Tổng thống Putin cảm tạ tất cả các tập thể và cá nhân đã đóng góp vào cuộc đấu tranh chống căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920
Ông Putin kêu gọi tất cả người dân Nga tiêm vắc xin chống coronavirus
16:33 21.04.2021

“Tôi có niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách, chính quyền và cộng đồng đều hành động với đầy đủ trách nhiệm và tình đoàn kết”.

Tổng thống cảm tạ người dân Nga về những công việc to lớn và lao động căng thẳng trong thời gian đại dịch coronavirus.

“Đằng sau danh sách ngắn về các biện pháp là bao công việc khó khăn và lao động căng thẳng của hàng triệu người ở tất cả các vùng của Liên bang Nga. Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn về điều này. Mọi người đã làm việc mau lẹ, hiệu quả và tận tâm”, - ông Putin nhấn mạnh khi trình bày thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

16:25 21.04.2021
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
16:14 21.04.2021
15:52 21.04.2021

Vì vậy, để tham dự buổi lễ, các đại diện truyền thông cần phải có ba giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với coronavirus.

Số lượng nhà báo được vào dự sự kiện cũng đã giảm bớt: có 435 đại diện truyền thông sẽ có thể tác nghiệp đưa tin về nghi lễ năm nay (trong sự kiện năm ngoái số lượng nhà báo là 900 người).

15:51 21.04.2021

Không có yêu cầu cách ly hai tuần bắt buộc đối với tất cả những người tham gia sự kiện. Tuy nhiên, các nhà báo đã được khuyến cáo phải tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt thời gian theo dõi sự kiện.

15:51 21.04.2021

Theo quy định, khoảng một nghìn vị khách được mời dự nghi lễ: đó là các đại biểu Duma Quốc gia và Thượng nghị sĩ, các thành viên Chính phủ và đại diện Phủ Tổng thống, các lãnh đạo Viện Công tố tối cao, Tòa án Hiến pháp và Toà án Tối cao, những người phụ trách các khu vực, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương, Viện Kiểm toán và Viện Cộng đồng, các vị đứng đầu các tôn giáo cơ bản. Năm ngoái, Tổng thống Putin đã trình bày Thông điệp trong sự hiện diện ​​của khoảng 1.300 khách mời. Năm nay, Điện Kremlin không nêu số lượng khách tham dự nghi lễ.

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала