Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar tham dự hội nghị cấp cao ASEAN sắp tới

© REUTERS / Soe Zeya TunTổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing.
Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar, Min Aung Hlaing, sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN vào ngày 24 tháng 4 tại Jakarta, tờ Nikkei của Nhật Bản dẫn nguồn là thông báo từ một quan chức quân đội cho hay.
"Theo đại diện của các lực lượng vũ trang Myanmar, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, Min Aung Hlaing, người cầm đầu cuộc đảo chính, sẽ có mặt (tại hội nghị cấp cao ASEAN)", - thông cáo cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của ASEAN

Trước đó, tin đưa rằng ASEAN đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về cuộc khủng hoảng ở Myanmar vào ngày 24/4. 

Những người tham gia biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
Liên Hợp Quốc cho rằng ở Myanmar có thể tái diễn kịch bản của Syria năm 2011

"Hiện công tác chuẩn bị đang được tiến hành tích cực, cuộc họp sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 24 tháng 4 tại thủ đô Indonesia, nơi đặt trụ sở của ban thư ký", - đại diện ASEAN cho biết.
"Đồng thời, theo nghi thức, các chi tiết và thành phần chốt những người tham gia sẽ được Brunei, với tư cách là chủ tịch hiệp hội trong năm nay, công bố", - nguồn tin nêu rõ.

Ngày 19/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi triệu tập cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp về Myanmar. Trong vài tuần qua, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore đã tổ chức một số cuộc hội đàm riêng biệt theo thể thức song phương về việc tổ chức cuộc họp thượng đỉnh. Đồng thời, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin dự định tại hội nghị thượng đỉnh ở Jakarta sẽ đưa ra yêu cầu cho phép một phái đoàn quốc tế đến Myanmar. Theo ông, "Myanmar phải đồng ý chấp nhận đại diện của Brunei làm chủ tịch ASEAN năm nay hoặc làm thư ký của tổ chức." 

Đọc thêm: Liên Hợp Quốc thông báo số trẻ em thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала