Nhà Trắng bình luận về lời của Putin về Shere Khan và chó rừng Tabaqui: chúng tôi không coi đó là nói về mình

© REUTERS / Kevin LamarqueThư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Nhà Trắng cho biết rằng họ không để ý đến những ám chỉ của Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn từ truyện “Mowgli” của tác giả R. Kipling về Shere Khan và chó rừng Tabaqui, mà các nước phương Tây phỏng đoán.

Sự ám chỉ của Putin

Trước đó, ông Putin nói về những hành động không mấy thiện cảm của một số nước đối với Nga, và so sánh tình huống các nước “bắt nạt” Nga với cảnh chó rừng Tabaqui lượn quanh hổ Shere Khan.

Tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki được hỏi liệu Nhà Trắng có tiếp nhận những lời này như nói về mình hay không. 

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang. Những điểm chủ chốt

"Tôi không nghĩ chúng tôi coi bất cứ điều gì mà Tổng thống Putin nói là về mình. Chúng tôi có làn da dày", Psaki trả lời.

Đồng thời, thư ký báo chí nói chính phủ Nga và Hoa Kỳ đang tiếp tục xem xét ý tưởng tổ chức một cuộc gặp cá nhân giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden, Washington cho rằng một hội nghị thượng đỉnh như vậy sẽ cho phép thảo luận về các lĩnh vực hợp tác cũng như bất đồng.

Hoa Kỳ tuyên bố không cố gắng thực hiện một cuộc đảo chính ở Belarus

Nhà Trắng cũng bình luận về những lời của Putin về âm mưu đảo chính ở Belarus. Jen Psaki tuyên bố không có lý do gì để nghi ngờ việc Mỹ có kế hoạch ám sát Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Chính Lukashenko cho biết vào ngày 17 tháng Tư rằng đã có một nỗ lực ám sát ông cùng con trai, và rằng các cơ quan đặc nhiệm Mỹ đã tham gia vào việc này. Theo nguyên thủ Belarus, việc loại bỏ ông đã được sự chấp thuận của giới lãnh đạo chính trị cao nhất Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала