F-18 của Mỹ cất cánh để hộ tống máy bay Nga

© Sputnik / Mikhail Climentyev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chống ngầm Tu-142
Máy bay chống ngầm Tu-142 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Moskva (Sputnik) - Máy bay chống ngầm Tu-142 của Nga thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên Thái Bình Dương, các máy bay F-18 của Hải quân Mỹ đã hộ tống máy bay Nga, dịch vụ báo chí của Quân khu Đông cho biết trong một tuyên bố.

Chuyến bay theo kế hoạch trên vùng biển Thái Bình Dương

"Ngày 23 tháng 4, hai máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của lực lượng hàng không hải quân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch kéo dài 10 giờ trên Thái Bình Dương. Trong quá trình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các tổ lái của máy bay chống ngầm Nga đã vượt qua quãng đường khoảng 8 000 km".

Điều đáng ghi nhận là các phi công nga đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bay trên địa hình không định hướng, phối hợp hành động khi lái trong điều kiện không có sự điều khiển của radar, cũng như các vấn đề về tập luyện bay ở vùng biển xa.

MiG-31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
MiG-31 của Nga chặn máy bay Mỹ và Na Uy ở biển Barents
"Tại một số khu vực của chuyến bay, máy bay Nga được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ. Chuyến bay của máy bay Tu-142 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thực hiện theo đúng Quy tắc sử dụng không phận quốc tế" - thông báo cho biết thêm.

Đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ

Trước đó, có tin cho biết tiêm kích MiG-31 của Nga đã bay hộ tống máy bay trinh sát của Mỹ trên Thái Bình Dương. Cần lưu ý rằng máy bay lạ đã được hệ thống radar của Nga ghi lại trên vùng biển trung lập. Mục tiêu di chuyển của nó hướng về phía biên giới của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала