Người Nhật sợ chiến tranh sẽ xảy ra sau những tuyên bố của đô đốc Mỹ về Nga

© AP Photo / Nati HarnikNgười đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, Đô đốc Charles Richard,
Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, Đô đốc Charles Richard, - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của trang tin tức Nhật Bản Yahoo News Japan lo ngại về những lời của người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, Đô đốc Charles Richard, liên quan tới kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Chiến tranh giữa Nga và Mỹ: Ai sẽ là người chiến thắng?

Trong các phiên điều trần tại Thượng viện, Richard nói rằng Hoa Kỳ chưa hoàn toàn biết chắc về phạm vi và vị trí của kho vũ khí Nga, bao gồm cả các hệ thống mới nhất. Ông lưu ý rằng điều này khiến Washington lo ngại.

Thủy quân lục chiến Mỹ và thủy thủ khiêng quan tài bên trong chiếc C-17 Globemaster III của Lực lượng Không quân, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Phân tích của Lầu Năm Góc cho thấy Mỹ có thể sẽ chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến toàn diện

Một số nhà bình luận đã bày tỏ quan ngại trước những tuyên bố của quân đội Mỹ. Nhiều người đồng tình với ý kiến ​​của người dùng Ndr rằng trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và Hoa Kỳ, sẽ không có bên thắng cuộc.

"Nếu Chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra, ai đó chắc chắn sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu có nguy cơ bại trận. Những lời của Einstein rằng Thế chiến thứ tư con người sẽ chiến đấu bằng gậy và đá sẽ trở thành lời tiên tri", - Nij viết.
"Chiến tranh là điều ác. Thật lạ lùng khi người ta xác định số lượng vũ khí giết người. Khi bắt đầu chiến tranh, các quy tắc được tôn trọng, nhưng sau đó mọi người quên mất chúng, vì vậy một số người cho rằng trong chiến tranh không thể có bất kỳ quy tắc nào. Sở hữu vũ khí hạt nhân là tốt, nhưng tôi hy vọng vũ khí hạt nhân sẽ không có cơ hội được sử dụng”, - người dùng có nickname Mas nói thêm.

Một số người Nhật cũng bày tỏ ý kiến rằng Nhật Bản cần có tiềm lực hạt nhân của riêng mình.

"Vì vũ khí hạt nhân là lực lượng răn đe nên Nhật Bản, đất nước có quân đội nhỏ, phải có nhiều tên lửa hạt nhân. Công nghệ xuất sắc của Nhật Bản phải được áp dụng để đóng tàu sân bay hạt nhân, tàu ngầm và máy bay chiến đấu hạt nhân đầu tiên trên thế giới", - người dùng Https110 viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала