Roskomnadzor cáo buộc YouTube thường xuyên kiểm duyệt các phương tiện truyền thông Nga

© REUTERS / Dado Ruvic / IllustrationСилуэты интернет-пользователей на фоне логотипа YouTube
Силуэты интернет-пользователей на фоне логотипа YouTube - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Đăng kýZelo
YouTube thường xuyên kiểm duyệt nội dung do truyền thông Nga đăng tải trên tài khoản của mình, với lý do nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Việc này bị các chuyên gia Roskomnadzor lên án.

Kiểm duyệt các phương tiện truyền thông Nga

Ví dụ: nhiều bộ phim được phát sóng trên các kênh truyền hình liên bang Nga, không giới hạn độ tuổi được YouTube gắn nhãn là nội dung chỉ cho phép người xem trưởng thành truy cập. Do đó, người theo dõi chỉ có thể xem nhiều tài liệu video do Nga sản xuất sau khi được cấp phép hoặc đồng ý để xem nội dung người lớn.

Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2019
Facebook đã xóa các trang Sputnik, hãng coi đây là kiểm duyệt

Trên thực tế, theo Roskomnadzor, dịch vụ đang chặn các video "truyền tải đến người xem quan điểm khác với phương Tây",

“Các video nói lên sự thật về đóng góp lịch sử của Nga trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít, về các sự kiện bi thảm ở Beslan đều bị chặn dưới các dòng chữ quảng cáo xa vời. Với lý do sai lầm tình cờ, YouTube giải thích về việc chặn thông điệp của Tổng thống Nga phát trong tài khoản chính thức của kênh NTV”, - Roskomnadzor  dẫn một ví dụ.

Các hạn chế phương tiện truyền thông Nga trên YouTube

Cơ quan cũng lưu ý  kể từ đầu năm 2020, Roskomnadzor đã gửi 29 lá thư tới chính quyền YouTube yêu cầu dỡ bỏ các hạn chế đối với phương tiện truyền thông Nga, nhưng hầu hết  không được trả lời. Trong khi đó dịch vụ lưu trữ video chưa gỡ bỏ khoảng 6 nghìn tài liệu có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em, các lời kêu gọi cực đoan và sử dụng ma túy, nội dung tự tử và các thông tin nguy hiểm khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала