Tìm thấy tàu ngầm mất tích của Hải quân Indonesia ở vùng biển gần Bali

© REUTERS / M Risyal Hidayat / Antara FotoTàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tân Hoa xã với tham chiếu từ Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia đưa tin rằng tàu ngầm mất tích đã được tìm thấy gần Bali.

Tàu ngầm nằm ở độ sâu 850 mét.

Các thành viên đội tìm kiếm chuẩn bị tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia KRI Nanggala-402 mất tích - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Tàu ngầm mất tích ở Indonesia hết dưỡng khí cho thủy thủ đoàn

Trong thời gian tới sẽ có kế hoạch sơ tán các thành viên thủy thủ đoàn có thể còn sống.

"Tính đến bằng chứng xác thực về cái chết của ngầm mà chúng tôi tìm thấy, chúng tôi hiện đang chuyển từ giai đoạn tàu ngầm bị coi là mất tích sang giai đoạn bị đắm chìm", - Đô đốc Yudo Margono nói.

Đô đốc cho biết cụ thể rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các bộ phận của ống phóng ngư lôi, thùng chứa để bôi trơn kính tiềm vọng và thảm cầu nguyện của thủy thủ.

Tham mưu trưởng nhấn mạnh rằng "việc phát hiện các yếu tố này có thể cho thấy sự xuất hiện của các lỗ hổng trên thân tàu, hoặc tàu bị phá hủy".

Ông cũng lưu ý rằng vết dầu loang tìm thấy nơi con thuyền trước khi biến mất, có thể xuất hiện do dầu thấm ra từ một vết nứt trong thùng nhiên liệu hoặc thủy thủ đoàn cố tình xả nhiên liệu và chất lỏng để giảm trọng lượng của tàu.

Tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia đã mất liên lạc trong một cuộc tập trận gần Bali. Có ít nhất 53 người trên tàu. Indonesia đã yêu cầu Singapore và Australia giúp đỡ tìm kiếm tàu. Tờ Daily Star dẫn lời Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này, Hadi Chahyanto, đưa tin rằng tàu ngầm có thể ở độ sâu 700 mét. Được biết, gần nơi tàu ngầm của Hải quân Indonesia có mặt trước khi mất tích đã phát hiện có một vết dầu loang.

Lượng oxy trên tàu đủ cho đến thứ Bảy.

Nga, Mỹ, FRG, Pháp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Úc đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала