Trình chiếu đoạn video ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy một mục tiêu giống "Pantsir-S1" bị tiêu diệt

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhPantsir-S1
Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Công ty quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Roketsan vừa đăng tải trên Twitter một video hoạt hình trong đó máy bay không người lái tối tân đang được phát triển Akınc tiêu diệt một mục tiêu tương tự như hệ thống súng tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga.

Trước đó, nhà sản xuất vũ khí đã công bố vụ thử nghiệm thành công đầu tiên đối với bom thông minh MAM-T, loại vũ khí mà UAV này được trang bị.

Pantsir là tổ hợp tên lửa phòng không tự hành trên bộ và trên biển của Nga. Tổ hợp này được thiết kế để bảo vệ ở tầm gần đối với các cơ sở dân sự và quân sự (bao gồm cả hệ thống phòng không tầm xa) khỏi tất cả các loại vũ khí tấn công đường không hiện đại và tiềm năng. Pantsir cũng có thể bảo vệ đối tượng tránh các mối đe dọa trên mặt đất và trên mặt nước.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2021
Nga cung cấp hệ thống phòng không Pantsir-S1 và máy bay không người lái Orlan-10E cho Myanmar

Hợp tác giữa Ankara và Kiev

Trước đó, chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky cho rằng, một trong những mục tiêu trong chuyến công du của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 10/4 có thể là nỗ lực mua máy bay không người lái tấn công Akinci và Bayraktar.

Sau đó, dịch vụ báo chí của Baykar nói với Sputnik rằng Ukraina đã mua UAV nhà sản xuất này.

Sau cuộc hội đàm với Zelensky, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lưu ý rằng hợp tác giữa Ankara và Kiev trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng không nhằm chống lại các nước thứ ba. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng lưu ý rằng đất nước của ông đang bán máy bay không người lái chiến đấu cho Ukraina mà không có điều kiện tiên quyết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала