Hải quân Indonesia đã tìm thấy chiếc tàu ngầm mất tích, toàn bộ thành viên thuỷ thủ đoàn đều tử nạn

© AFP 2022 / Indonesia militaryTàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn trên chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị mất tích của Hải quân Indonesia đều đã thiệt mạng, như thông báo của Tân Hoa xã dẫn nguồn tin quân sự.
«Đã phát hiện thấy những mảnh vỡ của tàu ngầm Indonesia mất tích dưới đáy biển gần đảo Bali hôm Chủ nhật, và toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đều tử nạn», - hãng tin dẫn lời Đô đốc Yudo Margono đứng đầu Bộ Tư lệnh Hải quân Indonesia, và ông Hadi Tjahjanto chỉ huy Lực lượng vũ trang của đất nước.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Indonesia điều 21 tàu chiến tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố tàu ngầm Nanggala bị mất tích cách đây vài ngày đã chìm ở biển Bali.

Tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia đã mất liên lạc trong một cuộc tập trận gần Bali. Có ít nhất 53 người trên tàu. Indonesia đã yêu cầu Singapore và Australia giúp đỡ tìm kiếm tàu. Tờ Daily Star dẫn lời Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này, Hadi Tjahjanto, đưa tin rằng tàu ngầm có thể ở độ sâu 700 mét. Được biết, gần nơi tàu ngầm của Hải quân Indonesia có mặt trước khi mất tích đã phát hiện có một vết dầu loang. Nga, Mỹ, FRG, Pháp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Úc đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала