Lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa đánh chặn loại mới

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhóng thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại bãi tập Sary-Shagan ở Kazakhstan
Phóng thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại bãi tập Sary-Shagan ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã thử thành công loại tên lửa đánh chặn mới của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan, Bộ Quốc phòng cho biết.

Thiếu tướng Sergei Grabchuk, chỉ huy lực lượng phòng thủ chống tên lửa cho biết, tên lửa đánh chặn loại mới sau hàng loạt thử nghiệm đã khẳng định được những đặc tính vốn có của nó, kíp chiến đấu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu giả định với độ chính xác theo yêu cầu đề ra.

Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đang phục vụ trong Lực lượng không quân vũ trụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chống lại các phương tiện vũ khí tấn công từ trên không và từ vũ trụ.

ВКС России провели испытания новой ракеты системы ПРО - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2020
Quân đội Nga thử nghiệm thành công loại vũ khí chống tên lửa mới

Lần gần đây nhất Bộ Quốc phòng thông tin về các cuộc thử nghiệm tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại thao trường Sary-Shagan là vào tháng 11 năm ngoái. Trước đó đã có những lần phóng thử diễn ra vào tháng 10/2020, vào tháng 6 và tháng 7 năm 2019, tháng 2, 7, 8, 12/2018 và tháng 11/2017.

Sau một trong những cuộc thử nghiệm, ông Igor Korotchenko, thành viên hội đồng xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng, nói với Sputnik rằng việc áp dụng loại tên lửa đánh chặn mới sẽ làm gia tăng đáng kể khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Moskva và Khu công nghiệp trung tâm. Theo ông, ở đây nói đến 53T6M, nhằm để thay thế các tên lửa đánh chặn phóng từ hầm phóng kiểu cũ, hiện đang được trang bị cho hệ thống A-135. Thông tin này hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала