Tên lửa mới sẽ nâng cao khả năng phòng thủ của Matxcơva trước đòn tấn công hạt nhân

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian FederationNga thử nghiệm thành công mẫu tên lửa mới trên thao trường Kazakhstan "Sary-Shagan".
Nga thử nghiệm thành công mẫu tên lửa mới trên thao trường Kazakhstan Sary-Shagan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
Các tên lửa mới chống tên lửa đang được thử nghiệm trên thao trường ở Kazakhstan sẽ nâng cao khả năng bảo vệ thủ đô Nga và Khu công nghiệp Trung tâm trước những đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), như ông Igor Korotchenko chuyên gia quân sự kiêm TBT tạp chí “Quốc phòng” giải thích với Sputnik.

Như Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo hôm thứ Hai, cuộc thử nghiệm phóng tên lửa mới của hệ thống phòng thủ chống tên lửa đã được tiến hành trên thao trường Sary-Shagan (Kazakhstan) - mục tiêu giả định đã bị triệt hạ với độ chính xác ấn định. Theo các nguồn tin mở, những tên lửa như vậy được thiết kế để tiêu diệt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.

"Đang hoàn thiện hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Matxcơva và Khu công nghiệp Trung tâm, theo đó, các cuộc huấn luyện chiến đấu phóng thử tên lửa chống tên lửa hiện đại hóa được xúc tiến trên thao trường Sary-Shagan. Những cuộc phóng thử đạt kết quả tốt khẳng định độ tin cậy và phẩm chất kỹ thuật-chiến thuật của tên lửa mới, tăng tốc độ bay, tầm xa và độ cao cũng như khả năng đánh chặn. Tức là chuyện ở đây nói về tăng cao sức mạnh phòng thủ của thủ đô Nga và Khu Công nghiệp Trung tâm, cụ thể là nâng cao khả năng bảo vệ trước đòn tấn công tiềm ẩn bằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa", - ông Korotchenko giải thích.
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của hệ thống tên lửa chiến lược Avangard trong quá trình lắp đặt trong một silo ở vùng Orenburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Chuỗi tổ hợp siêu thanh mới đang được tạo ra ở Nga

Theo dữ liệu của chuyên gia, các tên lửa mới chống tên lửa đã được đưa vào bệ phóng hầm trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Matxcơva và sẵn sàng trong tư thế trực chiến.

"Đã lên kế hoạch thay thế các tên lửa kiểu cũ đã cạn tài nguyên bằng loại tên lửa mới đang được sản xuất", - TBT tạp chí "Quốc phòng" cho biết.

Cơ quan quân sự Nga thông báo đã thực hiện 9 vụ phóng thử tên lửa mới chống tên lửa từ thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan, tiến hành trong những năm 2017-2020.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала