Phiên bản xe tăng T-54 huyền thoại quý hiếm của QĐND Việt Nam khiến người Nga kinh ngạc

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamLực lượng đặc nhiệm Việt Nam trong cuộc diễu hành quân sự tại TP Hồ Chí Minh
Lực lượng đặc nhiệm Việt Nam trong cuộc diễu hành quân sự tại TP Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Binh chủng Tăng thiết giáp của Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục gây kinh ngạc với những phiên bản sửa đổi hiếm hoi của xe tăng T-54 trong biên chế của mình.

Những mẫu xe tăng độc nhất vô nhị của quân đội Việt Nam

Cụ thể, cách đây vài tuần, các phương tiện truyền thông Nga đưa tin về việc trong biên chế của Quân đội Nhân dân Việt Nam có một chiếc xe tăng T-54 độc nhất vô nhị, còn được gọi là mẫu năm 1947, là mơ ước của nhiều bảo tàng quân sự trên thế giới. 

Tại các cuộc thi được tổ chức trong tuần trước để xác định kíp lái xuất sắc nhất, trong số các mẫu thiết bị, người ta có thể thấy một mẫu xe tăng hạng trung T-54 của Liên Xô mẫu năm 1949.

Thì ra phiên bản này đã từng tới Đông Nam Á và thậm chí có thể còn tham gia chiến sự.

Xe tăng hoàn thiện hơn so với các mẫu tiền nhiệm của mình

So với phiên bản tiền nhiệm, tháp pháo của mẫu xe tăng này hoàn hảo hơn, nhưng phần vát ngược ở phía sau vẫn chưa bị loại bỏ. Để giảm tổng trọng lượng xuống còn 35.500 kg, phần trước thân xe tăng được làm mỏng hơn, tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến đặc tính kháng đạn. 

Người lính lái tăng được trang bị súng máy Goryunov 7,62 mm. Một khẩu súng giống như thế nữa được ghép với một khẩu pháo súng trường D-10T cỡ nòng 100mm. Ngoài ra còn có một súng máy phòng không 12,7 mm DShK.

Để tăng khả năng di chuyển ở những nơi có địa hình khó, bánh xích được làm rộng hơn. Động cơ vẫn giữ nguyên - B-54, với công suất 520 mã lực. Tốc độ tối đa của xe tăng trên đường cao tốc là 50 km / h. Dự trữ nhiên liệu của xe tăng đủ cho quãng đường 330 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала