"Bão Coronavirus": Nga gửi lô lớn viện trợ y tế cho Ấn Độ

© AP Photo / R. ParthibhanXe cấp cứu ở Chennai, Ấn Độ
Xe cấp cứu ở Chennai, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Moskva (Sputnik) - Trong những ngày tới, Nga sẽ gửi một lô viện trợ y tế lớn đến Ấn Độ trên chuyến bay khẩn cấp do Bộ Tình trạng khẩn cấp tổ chức nhằm chống coronavirus, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
"Trên tinh thần hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt ưu đãi giữa Nga và Ấn Độ, với mục đích chống sự gia tăng mạnh tỷ lệ nhiễm coronavirus mới, ban lãnh đạo Liên bang Nga đã đưa ra quyết định gửi một lô hàng viện trợ lớn cho Ấn Độ gồm máy tạo oxy, máy thở, thuốc chống COVID, các sản phẩm y tế và các loại dược phẩm cần thiết khác”, - thông báo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao cho biết.

BNG Nga lưu ý rằng "việc cung cấp viện trợ nói trên được lên kế hoạch cho những ngày tới."

Vaccine «Sputnik V» - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Vaccine «Sputnik V» chống được biến thể coronavirus Ấn Độ

Ấn Độ đề nghị các nước giúp đỡ

WHO gọi tình huống COVID-19 tại Ấn Độ là "đau lòng".

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: "Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể, chúng tôi cung cấp thiết bị và vật tư, gửi các bình oxy, chúng tôi gửi bất cứ thứ gì cần thiết để triển khai bệnh viện dã chiến".

Các máy bay chở hàng đầu tiên đến Ấn Độ đã khởi hành từ sân bay của Anh vào tối Chủ nhật. Mỹ cũng đã hỗ trợ, Thủ tướng Ấn Độ cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng thống Mỹ. Đức là một trong những nước đầu tiên giúp đỡ Ấn Độ.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Ấn Độ trong cuộc chiến chống COVID-19

Ngày 27/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Kumar Verma. Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Quốc Dũng tái khẳng định tình đoàn kết và sự sẵn sàng sát cánh của Việt Nam với Chính phủ và nhân dân Ấn Độ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Giàn thiêu trong lễ hỏa táng hàng loạt tại nhà hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Lò thiêu quá tải: ở Ấn Độ, thiêu xác những người chết vì COVID hàng loạt trên giàn hỏa táng

Ông Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự thông cảm trước những thiệt hại do đợt COVID-19 thứ hai gây ra ở Ấn Độ, tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn và thách thức này.

Ông Ấn Độ cũng gửi gắm tình cảm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới những người đồng nghiệp Ấn Độ.

Tỷ lệ kỷ lục các ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ

Đợt COVID-19 thứ ba ở Ấn Độ là đợt lớn nhất đối với quốc gia có hơn một tỷ dân trong toàn bộ đại dịch. Kể từ ngày 1 tháng 3, số ca được xác nhận nhiễm COVID-19 đã tăng không ngừng. Hôm Chủ nhật, ngày 25 tháng 4, cả nước ghi nhận tỷ lệ mắc kỷ lục trong ngày – 352 991 người.

Ngày 26 tháng 4, số ca COVID-19 ở Ấn Độ là 323.023 ca - ít hơn ngày hôm trước, nhưng vẫn nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Số người chết vì coronavirus ở Ấn Độ là 197 000 người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала