Quân đội Hoa Kỳ cho xem cảnh chiến trường qua kính nhìn đêm mới

© Ảnh : Public domain / U.S. Army / Staff Sgt. Ashley M. MorrisLính Mỹ đeo ống nhòm nhìn đêm trong quá trình huấn luyện khai thác nước tại Pháo đài Polk, Louisiana.
Lính Mỹ đeo ống nhòm nhìn đêm trong quá trình huấn luyện khai thác nước tại Pháo đài Polk, Louisiana. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Quân đội Hoa Kỳ đã đăng một video cho thấy khi sử dụng kính nhìn đêm mới để chiến đấu trong bóng tối thì sẽ thấy được những gì. Đoạn video được Đội Chiến đấu thuộc Lữ đoàn Lancer đăng trên Twitter.

Ống nhòm ảnh nhiệt mới nhất của Mỹ

Đoạn video được quay trong quá trình huấn luyện tại Căn cứ Lewis McCord ở Washington DC. Loại ống nhòm mới cho phép người lính quan sát một cách chi tiết những gì đang xảy ra và phác thảo các mục tiêu trong bối cảnh hoàn toàn là bóng đêm.

"Bạn chưa bao giờ nhìn thấy cảnh ban đêm qua ống nhòm như vậy!" – trích bìm luận bên dưới video trên tài khoản chính thức của nhóm chiến đấu.

Các binh sĩ tham gia cuộc tập trận đã thử nghiệm loại ống nhòm nhìn đêm ENVG-B mới đã được cải tiến, lần đầu tiên được giới thiệu hồi mùa thu năm 2019.

 Mô hình thiết bị chiến đấu tiềm năng  triển lãm tại Trung tâm Manezh ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2020
Xướng danh siêu vũ khí độc đáo mà Nga sẽ sở hữu
“ENVG-Bs có khả năng xác nhận tình huống đáng kinh ngạc. Thực tế tăng cường với Rapid Target Acquisition cho phép chúng tôi đưa ra quyết định nhanh hơn, điều này sẽ giúp cứu sống nhiều người”, - Trung úy Phillip Davis nói, đồng thời thừa nhận chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chứng kiến những cơ hội như vậy trong quân đội.

Tương lai của ENVG-B

ENVG-B là bản nâng cấp tiếp theo của máy ảnh nhiệt gắn trên mũ bảo hiểm ENVG thế hệ mới, có khả năng hiển thị các vật thể trong bóng tối gần như giống hệt với màu sắc bình thường. Kết hợp với ống ngắm ảnh nhiệt FWS-I, hỗ trợ việc truyền dữ liệu không dây, các chiến binh sẽ có thể nhận hình ảnh từ ống ngắm trên ống nhòm và đánh trúng mục tiêu mà không cần rời khỏi nơi trú ẩn hoặc nhô ra từ góc khuất. Trong tương lai còn có kế hoạch thích ứng ENVG-B với khả năng nhận hình ảnh từ các hệ thống khác, ví dụ từ máy bay không người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала