"Đừng chọc giận con gấu". Người Pháp chế giễu về "cuộc chiến nhỏ" của Biden chống lại Nga

© REUTERS / JONATHAN ERNSTFILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021.
FILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Pháp Le Figaro đã chế nhạo phản ứng của các Tổng thống Hoa Kỳ và Ukraina trước cuộc tập trận của quân đội Nga ở phía nam và phía tây đất nước.

Cuộc tập trận lớn Nga ở Crưm

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, các binh sĩ tham gia diễn tập đã bắt đầu trở về đơn vị của mình. Tuy nhiên, Washington và Kiev coi tuyên bố của Nga về việc rút lực lượng vũ trang khỏi biên giới là "không có tính thuyết phục". Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi các lực lượng vũ trang Ukraina luôn duy trì cảnh giác cao độ và chờ đợi sự leo thang xung đột "bất cứ lúc nào".

Các quân nhân thuộc Trung đoàn Tên lửa Phòng không Cận vệ tham gia diễn tập tại thao trường Opuk, Crưm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Cuộc tập trận lớn của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu ở Crưm

Cuộc chiến nhỏ

Người Pháp đã cảnh báo các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Ukraina về các hành động hấp tấp chống lại Matxcơva.

"Cuộc chiến nhỏ của Biden và Zelensky đã bị thua!" – người dùng araucaria luxurians khẳng định.

“Những người Ukraina tội nghiệp đúng là bị hớ, EU đã phẩy tay xua họ sang một bên, Mỹ không muốn họ, người Nga cũng không, chỉ có NATO nịnh bợ và xúi giục họ”, - Arnold Mazirat viết.

"Zelenskyi tin rằng người Nga sợ ông ta. Ông ta đúng là một chú hề",-  Themistoclius nói đùa.

"Và thế là căng thẳng trong quan hệ với Nga bất ngờ lắng xuống. Thực tế không phải Nga tạo ra căng thẳng này, rõ ràng nó xuất phát từ một nơi khác. Chúng ta sẽ buộc phải quen với việc người dân Crưm bỏ phiếu để được trở lại thành người Nga", - người dùng Ja9978 lưu ý.

"Tuy vậy có một lời khuyên là: đừng chọc giận con gấu", - pokoupatel viết.

"Tại sao chúng ta lại có trí nhớ ngắn như vậy? Mặc dù có rất nhiều tài liệu điện ảnh lưu trữ. Quân đội Nga đang ở Nga, nhưng chúng ta lại quên về nạn cướp bóc, mại dâm, buôn người và tham nhũng ở những nơi bố trí các căn cứ quân sự của Mỹ: ở Triều Tiên, tại Việt Nam, dưới cờ NATO ở Đức, Ý, Hy Lạp, Pháp", -  DANIEL LUCZAK viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала