Bắt giữ những kẻ theo chủ nghĩa tân phát xít Ukraina ở 9 thành phố của Nga vì âm mưu đánh bom

© Sputnik / Russian Federal Security Service / Chuyển đến kho ảnhFSB của Nga.
FSB của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nhân viên Cơ quan an ninh LB Nga đã bắt giữ 16 thành viên của cộng đồng thanh niên cực đoan Ukraina "MKU", họ đang chuẩn bị đánh bom và tấn công vũ trang, FSB đưa tin.

Hành động của nhóm tân phát xít ở Nga

Theo dịch vụ, người đứng đầu "MKU" Yegor Krasnov từ Ukraina điều phối các hoạt động của nhóm ở Nga. Việc tuyển  mộ các thành viên mới được thực hiện theo từng giai đoạn. Lúc đầu, Krasnov đề nghị họ dán những dòng chữ cực đoan lên các tòa nhà, sau đó đánh đập một người vô gia cư hoặc một đại diện của nhóm tiểu văn hóa thanh niên. Tiếp đó cần phải dùng vũ khí tấn công các công dân, nhân viên thực thi pháp luật, đốt trộm và đánh bom các tòa nhà của chính quyền. Những người bị bắt giữ cũng nói về điều này, FSB lưu ý.

Cơ quan anh ninh của LB Nga (FSB). - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
FSB của Nga chặn đứng âm mưu khủng bố của một chiến binh Nhà nước Hồi giáo*
"16 người ủng hộ cộng đồng cực đoan thanh niên Ukraina MKU đã bị bắt giữ tại Irkutsk, Krasnodar, Saratov, Tambov, Tyumen, Chita, Anapa, Lãnh thổ Krasnodar, Pushchino, Tỉnh Matxcơva, Pereslavl-Zalessky, Vùng Yaroslavl. Những người này liên quan tới việc phạm tội, tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan , cũng như việc chuẩn bị đánh bom các tòa nhà hành chính của chính quyền, tấn công có vũ trang nhằm vào các công dân", - trích thông cáo.

Còn được biết rằng, trong quá trình khám xét đã thu giữ được vũ khí lạnh, những vật dụng tuyên truyền mang tính cực đoan, dữ liệu về tội ác khủng bố và cực đoan đã thực hiện và đang được chuẩn bị lên kế hoạch thực hiện, các báo cáo bằng video về các hành động bạo lực đã được gửi cho thủ lĩnh của nhóm, cũng như thư từ trao đổi với thủ lĩnh.

MKU là gì?

MKU là một tổ chức tân phát xít được thành lập vào năm 2018 tại Ukraina với tên gọi "Maniacs. Cult of Assassins" (Maniacs. Sự sùng bái đối với những kẻ sát thủ). Ý thức hệ của họ dựa trên mong muốn giết những người có lối sống phản xã hội và những người có ngoại hình không phải người Slav (vô gia cư, nghiện rượu và nghiện ma túy, người di cư lao động, v.v.), AIF viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала