Hàn Quốc cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ liên lạc với CHDCND Triều Tiên

© AP Photo / Wong Maye-EBình Nhưỡng khai trương phố "bình minh"
Bình Nhưỡng khai trương phố bình minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết chính phủ của ông sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ liên lạc với CHDCND Triều Tiên càng sớm càng tốt. Ông nhận định sáu tháng đầu năm 2021 là thời điểm "tối ưu" nhất để phục hồi tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.
“Chính phủ sẽ nỗ lực thuyết phục Hoa Kỳ liên lạc với Bắc Triều Tiên càng sớm càng tốt, đưa tiến trình trên bán đảo Triều Tiên trở lại đúng hướng và đạt được những tiến bộ thiết thực... Bởi vì Hoa Kỳ xem xét chính sách đối với Triều Tiên dự kiến sẽ hoàn tất, tình trạng không chắc chắn đã được khắc phục, nên tôi cho rằng sáu tháng đầu năm nay sẽ là cơ hội tuyệt vời và là thời điểm tối ưu nhất để Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ cùng nhau phấn đấu cho tiến bộ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", - Bộ trưởng nói.

Bất đồng giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên

Trước đó, báo chí đưa tin Mỹ đã nhiều lần cố gắng liên lạc với CHDCND Triều Tiên từ giữa tháng 2 nhưng không đạt kết quả. Ngoài ra, trong thời gian này Mỹ đang xem xét lại chính sách đối với Triều Tiên "theo mọi hướng", quá trình đó sẽ hoàn tất trong tương lai gần.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Vương Nghị và Hàn Quốc Jun Eui Young tại Hạ Môn, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác về vấn đề CHDCND Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc trước đó tuyên bố rằng Mỹ đã tham vấn trước với Seoul trước khi cố gắng liên lạc với CHDCND Triều Tiên và duy trì hợp tác chặt chẽ trong suốt quá trình điều chỉnh chính sách của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên.

Tại các cuộc hội đàm giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Hàn Quốc trong những tháng gần đây hai bên liên tục thảo luận về CHDCND Triều Tiên và nhu cầu giải quyết vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên thông qua đàm phán hòa bình, cũng như khẳng định ý định cùng nhau nỗ lực để nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa trong thời gian sớm nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала