Tàu khu trục Mỹ can thiệp cuộc tập trận của hạm đội Trung Quốc

CC BY 2.0 / U.S. Navy/MC2 John Harris / USS Ronald ReaganTàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Tàu khu trục của Hải quân Mỹ John McCain đã can thiệp thô bạo vào cuộc tập trận của hạm đội CHND Trung Hoa và gây ra mối đe dọa cho các tàu, - Wu Jian, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói.

Thủ phạm gây ra vụ va chạm

Hành động của người Mỹ là vô cùng tồi tệ. Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa đã gửi một thông cáo nghiêm khắc tới Mỹ, -ông nói thêm.

Được biết, nhóm tàu ​​Trung Quốc do tàu sân bay Liêu Ninh dẫn đầu đã tiến hành tập trận theo kế hoạch.

Tàu khu trục USS John McCain trở nên “nổi tiếng” với sự cố năm 2017. Khi đó, tàu chiến va chạm với một tàu thương mại ,khiến thân tàu bị thủng. Nước ngập nhiều khoang, bao gồm cả khu dành cho thủy thủ đoàn. 10 thủy thủ Mỹ tử vong.

Cuộc tập trận Balikatan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
Philippines và Mỹ tập trận chung chống đe dọa từ bên ngoài

Chính tàu John McCain gây ra vụ va chạm.

Thiết bị mới trong Hải quân Trung Quốc

Trước đó, Wu Jian, phát ngôn viên của Hải quân Trung Quốc, cho biết các tàu chiến Trường Chinh-18, Đại Liên và Hải Nam, mới đây vừa gia nhập thành phần hạm đội Trung Quốc, không nhằm mục đích chống các nước khác. CHND Trung Hoa ủng hộ hòa bình ở Biển Đông.

"Việc phát triển vũ khí và trang thiết bị quân sự là quyết định chiến lược mà chúng tôi đưa ra có tính đến các vấn đề an ninh quốc gia và phát triển nói chung, đó cũng là thông lệ chung của tất cả các quốc gia trên thế giới", - Wu Jian nói.

Hạm đội Trung Quốc nhận tàu chiến mới vào ngày 23 tháng 4. Trường Chinh -18 là tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang 12 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa JL-2. Hải Nam là tàu sân bay trực thăng đa năng, và Đại Liên là tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала