Trung Quốc nói về việc biến Ukraina thành "mối đe dọa hạt nhân"

© AFP 2022 / Sergei SupinskyUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Moskva (Sputnik) - Những lời đe dọa từ Kiev về việc trang bị lại vũ khí hạt nhân là những lời nói suông và sẽ không dẫn đến kết quả thực sự, cổng thông tin quân sự Trung Quốc Zhongguo Junwang viết.

Tình trạng hạt nhân của Ukraina

"Sức mạnh quốc gia và kỹ thuật của Ukraina đã khác xa so với trước đây. Có thể nói tuyên bố của Đại sứ Ukraina về việc nước này quay trở lại vị thế cường quốc hạt nhân chỉ là sự cố chấp", - bài báo viết.

Cùng với những điều khác, việc phát triển tiềm năng hạt nhân của Ukraina sẽ khiến hầu hết các chính trị gia phương Tây không hài lòng, và làm trầm trọng thêm tình hình ở Kiev, tác giả bài báo tin tưởng.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Ukraina sẽ bắt đầu sử dụng các lò phản ứng hạt nhân tối tân

Trước đó, Đại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnyk đã đưa ra "tối hậu thư" cho NATO. Ông nói Kiev sẽ suy nghĩ về việc quay trở lại khả năng hạt nhân của mình trong trường hợp có vấn đề trong việc gia nhập Liên minh. Theo Melnik, một bước đi như vậy là cần thiết để Ukraina "tự bảo vệ mình khỏi Nga". Sau đó, Bộ Ngoại giao Ukraina gọi những lời của ông Đại sứ chỉ là quan điểm cá nhân.

Đánh giá của Zelensky

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng tuyên bố này là một nỗ lực nhằm cứu vãn danh tiếng của Vladimir Zelensky. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi Ukraina nên suy nghĩ về việc suy giảm mức sống và quá trình sụp đổ công nghiệp nhanh chóng thay vì triển khai vũ khí hạt nhân ở nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала