Ở Nga giải thích việc từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc -2” sẽ gây hại cho ai

© Ảnh : Twitter/ NordStream2Dòng chảy phương Bắc – 2
Dòng chảy phương Bắc – 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Ruslan Balbek, khi bình luận trong một cuộc phỏng vấn với RT về nghị quyết của Nghị viện châu Âu kêu gọi nhà chức trách EU ngừng xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”, cho biết ai sẽ bị thiệt hại nếu sáng kiến này được thực thi.

Theo nghị sĩ, những công dân bình thường của Liên minh châu Âu sẽ trở thành nạn nhân nếu đường ống dẫn khí đốt của Nga không hoạt động.

"Tuyên bố này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng các chính trị gia châu Âu sẽ hành xử như thế nào lại là vấn đề khác... Các cử tri đang hoang mang theo dõi việc này việc này, không hiểu tại sao họ phải dùng tiền túi của mình để chu cấp cho các trò đấu đá chính trị của ai đó", - ông Balbek nói.

Nghị viện châu Âu kêu gọi các nước EU giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga, cũng như ngừng thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”, nghị quyết của Nghị viện châu Âu sau các cuộc tranh luận tại phiên họp toàn thể hôm thứ Năm 29/4 có đoạn viết. Các nghị quyết của Nghị viện Châu Âu về các vấn đề quốc tế chỉ có tính chất tuyên bố, không mang tính ràng buộc. Tuy nhiên, các thể chế khác của Liên minh châu Âu cần phải lắng nghe ý kiến của các nghị sĩ.

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Cựu Đại sứ Mỹ tại Ba Lan đưa ra lời khuyên về việc phá dự án "Dòng chảy phương Bắc -2"

Quá trình xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc -2” dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Dự án hứng chịu sự phản đối quyết liệt từ phía Hoa Kỳ, quốc gia đang quảng bá nguồn khí tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU, cũng như sự chống đối của Ukraina và một số nước châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019, kết quả là công ty Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng hoạt động. Việc thi công đường ống nối lại sau đó một năm - vào tháng 12 năm 2020.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала