"Phân biệt chủng tộc, đe dọa, tống tiền". Thư ký HĐ An ninh Nga cho biết, có hay không nền dân chủ ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Sergey GuneevNikolai Patrushev
Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước dân chủ không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền khác, và chính quyền mới của họ không gạch bỏ các quyết định của những người tiền nhiệm vì sự đối kháng cá nhân, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho biết.

Tại sao không thể gọi Hoa Kỳ là một quốc gia dân chủ?

"Các nước dân chủ không tống dọa, đe nẹt các quốc gia có chủ quyền khác, không can thiệp vào công việc nội bộ. Họ không vi phạm luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực quân sự và các lệnh trừng phạt kinh tế qua mặt Liên hợp quốc", - ông Patrushev nói trong một cuộc phỏng vấn với Tờ báo "Argumenty i Fakty" khi trả lời câu hỏi, liệu ngày nay Hoa Kỳ có thể được gọi là một nền dân chủ hay không.

Hạn chế về quyền tự do ngôn luận, phân biệt chủng tộc và các tội lỗi khác

Theo ông Patrushev, các nền dân chủ không chà đạp nhân quyền và không hạn chế quyền tự do ngôn luận trên lãnh thổ của họ và ở nước ngoài. 

Một người đàn ông cầm điện thoại với thông điệp về tội ác căm thù đối với người Mỹ gốc Á trong một cuộc đấu trí ở Fountain Valley, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Tại sao người gốc Á gặp nguy khi sống ở Mỹ? Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đang tăng ở «thế giới tự do» với sắc thái mới

"Các nước dân chủ không cố gắng sử dụng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc để giải quyết các vấn đề nội bộ và cũng không lôi kéo những kẻ cực đoan và khủng bố về phe của mình vì mục đích địa chính trị. Họ không cho phép các tập đoàn xuyên quốc gia can thiệp vào công việc của chính phủ, áp đặt lợi ích riêng của đất nước và xã hội, và hơn thế nữa là chặn vị nguyên thủ quốc gia hợp pháp trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông," - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết.

Theo ông, ở các nước dân chủ, chính quyền đã lên nắm quyền "không bác bỏ các quyết định của những người tiền nhiệm chỉ vì giữa họ có sự đối kháng cá nhân."

“Quý vị hãy tự quyết định xem, liệu có thể gọi Hoa Kỳ ngày hôm nay là nền dân chủ hay không,” – ông Patrushev kết luận.

Đọc thêm: Sau cuộc bầu cử tổng thống, công dân Hoa Kỳ trở nên ít tin tưởng vào nền dân chủ Hoa Kỳ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала