Trực thăng của NASA không thực hiện được chuyến bay thử nghiệm trên sao Hỏa

© Ảnh : JPL-Caltech/MSSSTàu thám hiểm sao Hỏa Perseverance của NASA chụp ảnh tự sướng với máy bay trực thăng Ingenuity
Tàu thám hiểm sao Hỏa Perseverance của NASA chụp ảnh tự sướng với máy bay trực thăng Ingenuity - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA đã không thể hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ tư vào ngày 29 tháng 4, các chuyên gia đang điều tra lý do tại sao nó không thể cất cánh khỏi bề mặt hành tinh, NASA thông báo.

Trước đó, công ty hàng không vũ trụ Mỹ đã thông báo rằng Ingenuity sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm lần thứ tư vào hôm thứ Năm.

Dự kiến rằng mọi chi tiết về chuyến bay này, cũng như các kế hoạch cho chuyến bay tiếp sau dự định là chuyến bay cuối cùng, sẽ được công bố vào ngày hôm sau.

Trực thăng NASA  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
Trực thăng NASA bay trên sao Hỏa với tốc độ kỷ lục
"Trực thăng sao Hỏa đã không cất cánh được khỏi bề mặt hành tinh trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư đầy tham vọng của nó, nhưng các chuyên gia đang nghiên cứu dữ liệu và sẽ sớm tiến hành lại việc này", - NASA cho biết trên Twitter.

Thời điểm thực hiện lần bay tới chưa được nêu ra, nhưng với khoảng cách và độ trễ về liên lạc với thiết bị trên sao Hỏa, thì việc đó có thể mất ít nhất một ngày.

Trực thăng Ingenuity đã đến sao Hỏa vào tháng 2 và là một phần trong sứ mệnh của tàu thám hiểm Perseverance, tàu này có nhiệm vụ giám sát cuộc thử nghiệm trực thăng và truyền các hình ảnh cũng như dữ liệu khác thu được trong các chuyến bay thử nghiệm của nó về Trái đất. Việc thử nghiệm khả năng của Ingenuity theo kế hoạch chỉ được dành cho vài tuần, trong đó trực thăng có khoảng năm chuyến bay, ba chuyến trong số đó đã thành công. Xin nhắc lại rằng Ingenuity là phương tiện bay đầu tiên tiến hành bay trên một hành tinh khác ngoài Trái đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала