Alibaba đã quyết định giữ nhân viên bằng cách tăng lương trong bối cảnh áp lực từ chính quyền

© AP Photo / Eugene HoshikoVăn phòng công ty Alibaba tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Văn phòng công ty Alibaba tại Thượng Hải, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Tập đoàn Alibaba sẽ không tăng lương cho giám đốc điều hành cấp cao vào năm 2021, và sẽ tăng lương cho nhân viên cấp dưới. Với biện pháp này, doanh nghiệp khổng lồ thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ ngăn chặn việc sa thải nhân viên, bất chấp áp lực nghiêm trọng đối với công ty từ chính quyền, hãng tin Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn thạo tin.

Alibaba sẽ tập trung vào nhân tài

Theo một trong những người đối thoại với Reuters, các giám đốc điều hành của công ty trong những năm qua đã được tăng lương trung bình 5-10% mỗi năm. Ngoài ra, họ còn được chia thưởng bằng cổ phiếu. Năm nay, không ai từ cấp quản lý sẽ được tăng lương nếu không thể hiện được kết quả xuất sắc trong công việc. 

Người sáng lập Alibaba Jack Ma. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Chính quyền Trung Quốc quyết định trừng phạt đồng phạm của Jack Ma

Văn phòng báo chí của Alibaba không trực tiếp bình luận về việc dừng tăng lương, nhưng cho biết: “Nhân tài là tài sản quan trọng nhất của Tập đoàn Alibaba. Chúng tôi có một hệ thống lương thưởng mạnh mẽ và cạnh tranh phản ánh những ưu tiên trong việc phát triển thế hệ tài năng tiếp theo của chúng tôi”.

Cuối năm 2020, Alibaba có hơn 252 000 nhân viên ở một loạt các đơn vị kinh doanh từ thương mại điện tử đến điện toán đám mây, hậu cần và giải trí.

Chính quyền Trung Quốc gây sức ép lên các công ty công nghệ

Alibaba, cùng với các công ty công nghệ lớn khác, đang chịu áp lực từ chính quyền Trung Quốc, những người lo ngại sự thống trị của BigTech trên thị trường và khả năng ảnh hưởng đến dư luận, theo Reuters.

Đế chế kinh doanh của Jack Ma đã bị giám sát chặt chẽ sau khi tỷ phú này công khai chỉ trích các quy định tài chính của đất nước vào tháng 10 năm ngoái.

Đọc thêm: Chính quyền Trung Quốc buộc trường kinh doanh của Jack Ma ngừng nhận sinh viên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала