"Áo gi lê vàng" ở Paris tham gia biểu tình nhân Ngày 1 tháng Năm

© Sputnik / Julien Mattia / Chuyển đến kho ảnhСuộc biểu tình của phong trào "Áo gi lê vàng".
Сuộc biểu tình của phong trào Áo gi lê vàng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
PARIS (Sputnik) - Những người ủng hộ phong trào "Áo gi lê vàng" đã tham gia cuộc biểu tình nhân Ngày 1 tháng Năm ở Paris, phóng viên Sputnik đưa tin.

Cuộc biểu tình vào thứ Bảy nhân Ngày 1 tháng 5 được tổ chức ở Paris và trên khắp nước Pháp. Trong năm 2020 đã không diễn ra biểu tình do đại dịch.

Những người ủng hộ phong trào "Áo gi lê vàng" tập trung lúc 10:00 tại Quảng trường Marshal Juan ở Paris. Tình hình hiện vẫn đang yên tĩnh.

Áo ghi lê vàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2019
Sự giận dữ và cơn thịnh nộ của Pháp: đúng một năm, "Áo ghi lê vàng" xuống đường biểu tình

Theo Tổng Liên đoàn Lao động (CGT), dự kiến ​​sẽ có khoảng 300 cuộc biểu tình trên khắp nước Pháp. Các nhà chức trách Pháp ước tính khoảng 100.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình trên khắp cả nước.

Các hoạt động của phong trào "Áo ghi lê vàng"

Các cuộc biểu tình khác nhau của phong trào "Áo gi lê vàng" trước đây đã được tổ chức tại Pháp vào thứ Bảy hàng tuần kể từ ngày 17 tháng 11 năm 2018. Ban đầu, những người biểu tình yêu cầu không tăng thuế đối với giá nhiên liệu và xăng, sau đó danh sách các yêu cầu được mở rộng. Các cuộc biểu tình truyền thống thường kèm theo bạo loạn và đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала