Em gái ông Kim Jong-un gọi chiêu tuyên truyền chống CHDCND Triều Tiên là «mưu đồ của bọn cặn bã»

© REUTERS / Damir SagoljEm gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong
Em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
SEOUL (Sputnik) - Em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong Phó trưởng ban của BCH TƯ đảng Lao động Triều Tiên, đã gay gắt lên án Chính phủ Hàn Quốc vì không ngăn chặn việc các nhà hoạt động của quốc gia miền Nam thả bóng bay mang truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang phía lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.

Các nhà hoạt động gửi tiền USD và tờ rơi sang Bắc Triều Tiên

Trước đó, có thông báo rằng một nhóm các nhà hoạt động Hàn Quốc của «Liên minh phong trào vì Bắc Triều Tiên tự do» trong hai giai đoạn từ ngày 25 đến 29 tháng 4 đã thả 10 quả bóng bay lớn sang phía CHDCND Triều Tiên mang theo 500 nghìn tờ rơi tuyên truyền, 500 tờ quảng cáo và 5 nghìn tờ tiền mệnh giá 1 USD. 

Động thái khiêu khích không thể tha thứ

Bà Kim Yo-jong gọi hành động này là «sự khiêu khích không thể tha thứ» và lên án thái độ vô trách nhiệm của nhà chức trách Hàn Quốc vì để mặc cho điều đó xảy ra. 

Cư dân Bình Nhưỡng trên đồi Mansu ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Bộ Ngoại giao Triều Tiên: Hoa Kỳ sẽ phải tiếc vì dám chỉ trích Bình Nhưỡng

«Chính quyền Hàn Quốc một lần nữa thờ ơ để mặc cho diễn ra hoạt động liều lĩnh của «những phần tử đào tẩu từ miền Bắc» mà không chú ý và không ngăn cản... Chúng tôi coi âm mưu của những kẻ cặn bã ở miền Nam là động thái khiêu khích nghiêm trọng chống lại Nhà nước của chúng tôi và sẽ xem xét những biện pháp thích đáng», - bà Kim Yo-jong tuyên bố.

Nữ quan chức Bắc Triều Tiên nói thêm rằng trách nhiệm về những hậu quả tiềm ẩn thuộc về nhà chức trách Hàn Quốc, vốn đã không kiểm soát được «đám cặn bã của xã hội», và CHDCND Triều Tiên không thể «buông tay ngồi yên».

«Liên minh Phong trào vì một Bắc Triều Tiên tự do» quy tụ các phong trào của những người đào tẩu từ CHDCND Triều Tiên và trước đó đã nhiều lần thả bóng bay cùng tờ rơi sang lãnh thổ CHDCND Triều Tiên, bất chấp lệnh cấm của Chính phủ Hàn Quốc.

Đọc thêm: Triều Tiên đe dọa trả đũa Hàn Quốc về chuyện thả truyền đơn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала