Ngoại trưởng Philippines chỉ trích về tranh chấp Biển Đông trên Twitter

© AP Photo / Aaron FavilaBộ trưởng Ngoại giao Philippines Theodoro Loxin
Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Theodoro Loxin - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Moskva (Sputnik) - Ngày thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines đăng một dòng tweet yêu cầu các tàu thuyền Trung Quốc rút khỏi vùng biển tranh chấp, đây là hành động mới nhất trong cuộc khẩu chiến với Bắc Kinh về Biển Đông.

Teodoro Locsin đôi khi được biết đến là người đưa ra những nhận xét gay gắt. Lần này, ông đã đăng một dòng tweet trong đó gọi sự hiện diện của hàng trăm tàu ​​thuyền Trung Quốc trong vùng biển Philippines là "bất hợp pháp".

 Rodrigo Duterte  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Tổng thống Philippines Duterte từ chối nhượng bộ Trung Quốc trong việc ngừng tuần tra ở Biển Đông
“Trung Quốc, bạn của tôi, làm thế nào để tôi có thể truyền tải thông điệp của mình một cách lịch sự hơn? Hãy để xem… Ô… HÃY ĐI KHỎi ĐÓ, - Locsin viết trên trang Twitter cá nhân của mình. - Các bạn (Trung Quốc) làm những gì cho tình bạn của chúng ta? Chính bạn. Không phải chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng. Chính bạn. Giống như một kẻ ngốc xấu xí cố gắng thu hút sự chú ý của một anh chàng đẹp trai muốn trở thành bạn bè, chứ không phải là cha của một tỉnh Trung Quốc".

Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila không trả lời bình luận này. Các quan chức Trung Quốc trước đó tuyên bố các tàu thuyền tại bãi đá ngầm gây tranh cãi là tàu đánh cá trú bão trên biển.

Quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc

Ngày 8 tháng 3, Cơ quan Tuần tra Philippines đã phát hiện hơn 200 tàu cá Trung Quốc ở ngoài khơi quần đảo Trường Sa trên Biển Đông. Ngày 21 tháng 3, Bộ Ngoại giao Philippines yêu cầu Bắc Kinh triệu hồi ngay lập tức các tàu đánh cá của mình. Trung Quốc coi đây là vùng nước đánh cá truyền thống của ngư dân nước mình.

Ngày 13 tháng 4, Bộ Ngoại giao Philippines đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Manila Huang Xilian để bày tỏ phản đối Bắc Kinh trước việc tàu cá Trung Quốc hiện diện trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала