Người Australia đang ở Ấn Độ bị đe dọa bỏ tù nếu hồi hương

© Sputnik / Idris Mukhamed / Chuyển đến kho ảnhNhững người gặp vấn đề về hô hấp được hỗ trợ oxy miễn phí tại Gurudwar ở Delhi
Những người gặp vấn đề về hô hấp được hỗ trợ oxy miễn phí tại Gurudwar ở Delhi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Chính quyền Australia cảnh báo các công dân của nước này đang ở Ấn Độ về khoản tiền phạt lớn và thậm chí có thể bị phạt tù nếu họ cố gắng hồi hương, như Bloomberg đưa tin.

Cảnh báo cực kỳ nghiêm khắc

Theo dữ liệu của Bloomberg, trong trường hợp cố gắng về nước, những người Australia có thể bị phạt tiền lên tới 51.000 USD và thậm chí bị phạt tù 5 năm. Biện pháp hạn chế nghiêm khắc như vậy gắn với tình hình lây lan ở Ấn Độ của chủng coronavirus mà như thông báo là có những biến thể đặc biệt phức tạp. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu vực gần ca nghi nhiễm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
Nóng: Biến thể virus corona gây dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện ở Việt Nam

«Quyết định đưa ra gắn với đánh giá mức rủi ro dựa trên cơ sở số người sau khi đi du lịch nước ngoài về hiện đang cách ly ở Australia từng bị lây bệnh Covid-19 ở Ấn Độ», - Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết. 

Đại dịch coronavirus ở Ấn Độ

Tại Ấn Độ, vào Chủ nhật phát hiện thêm 392 nghìn 488 ca bệnh mới, do đó số trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch lên tới 19 triệu 164 nghìn 969 người, số ca tử vong tăng lên trong 24 giờ từ 3.689 người lên 215.542 người, hơn 15 triệu người bình phục. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала