Quảng Ninh: Cách ly 182 người trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long

© Ảnh : Ambassador Cruise Tàu Ambassador Cruise
Tàu Ambassador Cruise - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Lực lượng chức năng thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định cách ly toàn bộ du thuyền Ambassador Cruise sau khi xác định 1 nhân viên ở bộ phận bếp là F1 của ca bệnh Covid-19 tại Hà Nam.

Ngày 3/5, UBND thành phố Hạ Long có công văn hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đối với trường hợp F1 là nhân viên tàu Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879.

Đoàn công tác của Bộ Y tế về kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch COVID–19 tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Hà Nam: Xem xét kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

Theo đó, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã phát hiện trường hợp F1 là anh T.H.Đ., 26 tuổi, quê Lý Nhân, Hà Nam, có lịch sử tiếp xúc bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Hiện người này là nhân viên bộ phận bếp phục vụ trên tàu Ambassador Cruise đang trên hải trình đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Được biết, anh Đ. có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng tại một cửa hàng ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 29/4 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên du thuyền Ambassador Cruise.

Trước thông tin trên, lực lượng chức năng thành phố Hạ Long đã yêu cầu du thuyền này quay trở về bờ vào lúc 10 giờ 30 phút (ngày 3/5) và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu. Thành phố đã cử cán bộ y tế đưa nhân viên đầu bếp của tàu Ambassador Cruise đi cách ly tập trung ở phường Hoành Bồ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên, phục vụ trên tàu.

UBND thành phố Hạ Long giao UBND phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Pacific, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chịu trách nhiệm quản lý tàu QN 8879 và các du khách, nhân viên trên tàu một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thành phố Hạ Long chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an thành phố khẩn trương tổng hợp danh sách du khách và nhân viên trên tàu Ambassador Cruise, cung cấp cho phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND phường Bãi Cháy để phối hợp quản lý và có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo quy định.

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra hoạt động tổ chức cách ly tại các khách sạn - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
TP.HCM truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi

Công an thành phố, Trung tâm Y tế, phòng Y tế thành phố Hạ Long phối hợp với UBND các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm mà trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ… thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có diễn biến phức tạp

Cũng theo chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long, trong trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành phố sẽ xử lý các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm theo quy định. Trường hợp đầu bếp tàu Ambassador Cruise có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, thành phố sẽ có phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên theo quy định, đảm bảo hợp lý, chặt chẽ, phù hợp điều kiện thực tế.

Bản tin lúc 18 giờ ngày 3/5 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp được phát hiện do lây nhiễm trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc và Hà Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала