Singapore và Malaysia kêu gọi ASEAN triển khai kế hoạch khắc phục tình hình Myanmar

© Sputnik / Vadim Savitskiy  / Chuyển đến kho ảnhHishamuddin Hussein
Hishamuddin Hussein  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo ASEAN cần tiếp tục làm việc để thực hiện các điểm trong kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar, văn kiện được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh ngày 24 tháng 4 của Hiệp hội ở Jakarta.

Tuyên bố này do các Ngoại trưởng Singapore và Malaysia Vivian Balakrishnan và Hishammuddin Hussein đưa ra theo kết quả hội đàm. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Việt Nam khẳng định vị thế quan trọng của mình tại Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

ASEAN cần đóng vai trò xây dựng

«Các thành viên ASEAN cần tiếp tục đóng vai trò tích cực và mang tính xây dựng dành cho giải pháp hòa bình vì lợi ích của nhân dân Myanmar», - các Ngoại trưởng nhận định. «Các nhà lãnh đạo Hiệp hội cần theo đuổi thực thi năm điểm đã được ghi trong tuyên bố của chủ tọa hội nghị thượng đỉnh», - các Ngoại trưởng nhấn mạnh.

Ông Hishamuddin cũng nói rằng «dù hài lòng với kết quả hội nghị thượng đỉnh, các bên vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết tình hình ở Myanmar».

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về Myanmar

Hội nghị cấp cao đặc biệt của ASEAN được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Jakarta vào ngày 24 tháng 4 và Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Myanmar cũng tham gia hội nghị này. Theo kết quả cuộc gặp, các nhà lãnh đạo thoả thuận cần phải chấm dứt ngay bạo lực ở Myanmar, đồng thời kêu gọi tất cả các bên hữu quan thể hiện sự kiềm chế tối đa.

Đọc thêm: ASEAN sẽ bảo vệ quân đội Myanmar khỏi các biện pháp cứng rắn từ bên ngoài

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала