Hậu ly hôn, Bill Gates và vợ sẽ phân chia tài sản như thế nào?

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBill Gates
Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Trong nhiều năm qua, Bill Gates - người sáng lập Microsoft - luôn đứng ở vị trí rất cao trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Từng có tin đồn về "hợp đồng tiền hôn nhân"

Doanh nhân người Mỹ Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Bill Gates phát biểu về cách ngăn chặn đại dịch coronavirus
Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD. Còn Bloomberg Billionaires Index thì ước tính ông có trong tay tới 146 tỷ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD).

Mặc dù chưa có thông tin về việc vợ chồng Bill và Melinda Gates có hợp đồng tiền hôn nhân hay không tuy nhiên trong một bài viết năm 1997, báo New York Times đã từng nhắc đến “tin đồn” này của ông bà Gates trong số hợp đồng tiền hôn nhân của các cặp vợ chồng giàu có. Trong trường hợp Bill và Melinda Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ là bang Washington sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ theo chế độ đồng sở hữu tài sản của bang.

Thẩm phán địa phương sẽ "phân chia hộ"

Nhà sáng lập công ty Microsoft Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Bill Gates cảnh báo không nên đầu tư vào bitcoin
Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm. Trong hơn 20 năm qua, họ cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển. Đồng thời, cặp đôi đã cùng quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Cặp vợ chồng nổi tiếng có 3 người con, bao gồm Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và và Phoebe (18 tuổi). Dù cực kỳ giàu có, họ nuôi con rất nghiêm khắc. Cả Jennifer, Rory và Phoebe đều không được cha mẹ cấp điện thoại cho đến năm 14 tuổi và phải hỗ trợ việc nhà như rửa bát mỗi tối. Bill Gates từng tuyên bố sẽ chỉ để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD, gần như toàn bộ khối tài sản sẽ được quyên góp cho từ thiện.

Điều đó có nghĩa là nếu hai vợ chồng không đạt được thỏa thuận chia tài sản, một thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Các tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân không được tính đến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала