Ít nhất năm người thiệt mạng do vụ nổ ở Myanmar

© REUTERS / SOCIAL MEDIAKhói bốc lên từ lốp xe đang cháy bốc lên tạo ra khói bao phủ trong một cuộc trấn áp tại Bayint Naung Junction ở Yangon, Myanmar ngày 16 tháng 3 năm 2021, trong bức ảnh do Reuters thu được.
Khói bốc lên từ lốp xe đang cháy bốc lên tạo ra khói bao phủ trong một cuộc trấn áp tại Bayint Naung Junction ở Yangon, Myanmar ngày 16 tháng 3 năm 2021, trong bức ảnh do Reuters thu được. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA(Sputnik) - Ít nhất năm người chết do một vụ nổ ở Myanmar, cổng thông tin địa phương Myanmar Now thông báo, có tham khảo các nguồn tin.

Được biết, vụ nổ xảy ra trong tòa nhà, nơi cựu cảnh sát và nhà lập pháp ẩn trốn, kể từ tháng Hai, khi đảo chính diễn ra. Một nạn nhân khác là chủ ngôi nhà. Thêm một người được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.

Chuyện gì đã xảy ra?

Dự đoán nguyên nhân gây ra vụ nổ có thể là bưu kiện gài bom.

Người biểu tình với lá chắn ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Phiến quân KIA ở Myanmar bắn hạ một trực thăng quân đội nhà nước
"Theo như tôi biết, vụ nổ xảy ra khi họ mở bưu kiện", - nguồn tin địa phương nói với cổng thông tin.

Thông tin vụ nổ đang được thu thập và mở điều tra vụ việc.

Trong những tuần gần đây, các cuộc tấn công nhằm vào cá nhân quân nhân và sĩ quan cảnh sát, cũng như nhằm vào các đơn vị quân đội và đồn cảnh sát ở Myanmar có chiều hướng gia tăng. Hồi tháng Hai ở nước này xảy ra đảo chính quân sự. Trong hầu hết các trường hợp, đứng đằng sau các cuộc tấn công có thể là những người chống đối chính quyền quân sự, giờ đây chuyển sang chiến thuật đấu tranh vũ trang, và các đội hình vũ trang của một số dân tộc thiểu số có tư tưởng đối lập.

Trước đó, Sputnik đã đưa tin ba vụ nổ xảy ra trên căn cứ lực lượng không quân Myanmar ở quận Magway.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала