Khi nào sẽ nối lại việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc - 2"?

© Ảnh : Nord Stream 2 / Igor KuznetsovVận hành thiết bị trên bờ ở Nga
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
BERLIN (Sputnik) - Bộ phận báo chí của Cơ quan quản lý nói với Sputnik về thời điểm việc xây dựng đường ống khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" có thể tiếp tục dự án bị gián đoạn do đơn kiện của các nhà sinh thái Đức.

Trước đây, tổ chức sinh thái Đức Nabu tuyên bố đưa đơn kiện chống cho phép BSH xây dựng "Dòng chảy phương Bắc - 2".

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Chuyên gia cho biết khi nào sẽ hoàn thành thi công “Dòng chảy phương Bắc -2”
"Đơn đã nộp có tác động đình chỉ cấp phép xây dựng. Vụ kiện nhằm vào giấy phép sửa đổi lần thứ hai cho BSH  cấp ngày 14 tháng 1 năm 2021. Với giấy phép này, BSH được phê chuẩn đặt đường ống bằng tàu neo đứng từ cuối tháng 9  đến cuối tháng 5 tại khu vực 16,5 km trong khu kinh tế độc quyền của Đức ở Biển Baltic. Từ cuối tháng 5, sẽ được phép tiếp tục xây dựng "Dòng chảy phương Bắc - 2" theo quy định của giấy phép hiện hành. Vào tháng 3 năm 2018 , công ty Nord Stream 2 đã nhận được giấy phép thường xuyên đặt đường ống từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 9", dịch vụ báo chí BSH cho biết.

Quá trình xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc -2” dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Dự án hứng chịu sự phản đối quyết liệt từ phía Hoa Kỳ, quốc gia đang quảng bá nguồn khí tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU, cũng như sự chống đối của Ukraina và một số nước châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019, kết quả là công ty Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng hoạt động. Việc thi công đường ống nối lại sau đó một năm - vào tháng 12 năm 2020.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала