Mỹ nêu thời điểm thử tên lửa đạn đạo Minuteman III

© AP Photo / Charlie RiedelTên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ thử nghiệm ICBM Minuteman III tại Căn cứ không quân Vandenberg, California, theo thông cáo báo chí trên trang web chính thức của căn cứ.
"Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không tải đạn của Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Hoa Kỳ được lên kế hoạch vào thứ Tư, ngày 5 tháng 5, từ 00 giờ 15 đến 6 giờ 15 (14 giờ 15 và 20 giờ 15 Hà Nội) từ phía bắc Vandenberg", - thông báo cho biết.
Xe vận tải – nạp đạn tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của quân đội Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2020
Hoa Kỳ tiến hành vụ thử nghiệm mới đối với tên lửa liên lục địa Minuteman III

Theo thông báo, mục đích của cuộc thử nghiệm là để đánh giá và xác nhận tính hiệu quả, khả năng sẵn sàng và độ chính xác của hệ thống vũ khí này.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III

Dòng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ba tầng Minuteman ban đầu được thiết kế để răn đe hạt nhân trong Chiến tranh Lạnh với Liên Xô. Minuteman III hiện là ICBM trên đất liền duy nhất được đưa vào sử dụng tại Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin mở, Hoa Kỳ có tổng cộng 450 tên lửa Minuteman III. ICBM Minuteman III được đưa vào biên chế phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1970, vào cuối năm 1978, việc sản xuất tên lửa bị ngừng lại. Minuteman III  có khả năng bắn trúng mục tiêu trong bán kính 12 nghìn km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала