"Nhưng được miễn phí": Instagram và Facebook giải thích lý do tại sao cần theo dõi người dùng

© Depositphotos.com / CarballoBiểu tượng Facebook, Twitter, Instagram, WhatsApp trên màn hình điện thoại thông minh
Biểu tượng Facebook, Twitter, Instagram, WhatsApp trên màn hình điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Đăng kýZelo
Các nhà phát triển Facebook và Instagram tỏ ra sáng tạo về chính sách bảo mật mới trong bản cập nhật iOS 14.5 gần đây. Họ đã thực hiện những thay đổi thích hợp đối với các ứng dụng cho iPhone và iPad, nhưng theo cách để giảm tác động của các thay đổi.

Thu thập dữ liệu cá nhân trong iOS 14.5

Trong iOS 14.5 có các cài đặt quyền riêng tư mới cho phép chủ sở hữu iPhone và iPad ngăn các ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân. Hơn nữa, theo các yêu cầu mới, các ứng dụng phải nhận được quyền thu thập dữ liệu cá nhân một cách rõ ràng.

Instagram  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2020
Instagram phát hiện ra một lỗ hổng cho phép theo dõi người dùng

Người sử dụng hiện đã bắt đầu nhận được các thông báo thu thập dữ liệu cần thiết trong ứng dụng Facebook và Instagram. Tuy nhiên, trong chính nội dung cảnh báo, người dùng được biết điều này sẽ không chỉ cho phép tùy chỉnh quảng cáo tốt hơn mà còn "giúp giữ cho Facebook (hoặc Instagram) có thể phục vụ miễn phí."

Chiến thuật đe dọa

Trên mạng, thủ thuật này của Facebook và Instagram được mệnh danh là "chiến thuật hù dọa" vì gợi ý khá minh bạch về khả năng áp đặt phí sử dụng mạng xã hội và mất quyền truy cập miễn phí.

Các cảnh báo trông như sau:

“Phiên bản iOS này yêu cầu chúng tôi đề xuất quyền theo dõi một số dữ liệu nhất định từ thiết bị để cải thiện quảng cáo. Hãy tìm hiểu cách chúng tôi hạn chế việc sử dụng thông tin nếu bạn không bật cài đặt này. Chúng tôi sử dụng thông tin về hoạt động của bạn từ các ứng dụng và trang web khác để: hiển thị cho bạn nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn, giúp giữ cho Facebook miễn phí và hỗ trợ các doanh nghiệp dựa vào quảng cáo để tiếp cận khách hàng của mình".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала