Những lời đe dọa Nga của Joe Biden sẽ dẫn đến thảm họa cho Mỹ

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những tuyên bố không thân thiện của Joe Biden về Nga đang đẩy Moskva và Bắc Kinh đến một liên minh ép buộc, mà việc đối đầu với nó sẽ trở thành thảm họa đối với Washington, tờ The National Interest viết.

Hậu quả xung đột Mỹ-Nga

Trước đó, trong bài phát biểu tại Quốc hội, Tổng thống Joe Biden nói rằng Mỹ không tìm cách leo thang với Nga, nhưng đe dọa Moskva bằng "hậu quả" trong trường hợp xảy ra xung đột. Đồng thời ông lưu ý hai nước có thể hợp tác trong các lĩnh vực có lợi ích chung.

Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng bằng phát ngôn như vậy,ông Biden đã đưa ra "lời cảnh báo cuối cùng" với tổng thống Putin. Nhà báo lưu ý rằng trong trường hợp quan hệ trở nên trầm trọng hơn, Hoa Kỳ sẽ phải "chiến đấu trên hai mặt trận" với cả Nga và Trung Quốc.

Máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Na Uy lo ngại xảy ra chiến tranh giữa Nga và Mỹ
"Khi chính quyền Biden chuẩn bị cho chính sách đối đầu về giá trị với Moskva và Bắc Kinh, Washington không được rời mắt khỏi những rủi ro địa chính trị ở trung tâm tam giác chiến lược Mỹ-Trung-Nga", - nhà báo viết.

Đàm phán giữa Putin và Biden

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đề nghị ông Putin tổ chức cuộc gặp cá nhân tại nước thứ ba để thảo luận về những vấn đề tích lũy trong quan hệ song phương. Sau đó, Ngoại trưởng Antony Blinken nói rõ rằng thời điểm đó là khoảng những tuần tới.

Như Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva tiếp nhận tích cực ý tưởng này và đang nghiên cứu nó. Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov lưu ý rằng hiện giờ chưa có thỏa thuận về ngày tháng cụ thể, nhưng  có thể đang nói về những tháng mùa hè. Ông nhấn mạnh rằng ý tưởng về cuộc gặp thượng đỉnh đòi hỏi một sự phân tích sâu sắc: mỗi lần, tuyên bố của Washington về cuộc gặp đều kèm theo “ngôn từ” về lệnh trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала