Anh lo ngại tên lửa của Nga có khả năng hủy diệt Texas

Sarmat - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Nhà báo Will Stewart của tờ Daily Mail (Anh) bình luận về tên lửa mới nhất của Nga RS-28 Sarmat, sẽ được thử nghiệm vào năm 2021.

Vụ phóng dự kiến ​​sẽ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng cao nhất giữa Nga và phương Tây kể từ thời Chiến tranh Lạnh, Daily Mail cho biết.

Tác giả Will Stewart viết: “Vũ khí siêu thanh mới của Nga có khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và tiêu diệt lãnh thổ có diện tích bằng Texas hoặc Anh”.

Phương Tây gọi tên lửa liên lục địa RS-28 là Satan-2. Tên lửa này sẽ thay thế ICBM Voevoda mạnh nhất thế giới (NATO gọi là Satan, RS-20).

Tổ hợp tên lửa “Sarmat” - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2021
Tên lửa "Sarmat" được gọi là thông điệp từ Nga gửi tới Biden

Đặc điểm chiến đấu của tên lửa RS-28 Sarmat

RS-28 Sarmat là hệ thống tiên tiến của Nga với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhiên liệu lỏng hạng nặng. Tổng trọng lượng của tên lửa là khoảng 200 tấn. Phạm vi bay tối đa là 18 000 km.

Khối lượng nhiên liệu là 178 tấn, chiều dài tên lửa là 35,5 mét, đường kính là 3 mét. Tên lửa này có nhiều đầu đạn với các khối dẫn đường riêng lẻ. Sarmat (RS-28) sẽ thay thế tên lửa chiến lược nặng nhất thế giới Voevoda. Dự án phát triển tên lửa bắt đầu triển khai từ năm 2011.

Tổ hợp Sarmat đưa các đầu đạn đi dọc theo quỹ đạo khiến cho việc tiêu diệt chúng trở nên phức tạp hơn đáng kể, ngay cả với các hệ thống phòng thủ tên lửa tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала