Bảo vệ biên giới Nga: MiG-31 hộ tống máy bay do thám Mỹ trên biển Chukotka

© Sputnik / Vitaliy AnkovMiG-31
MiG-31  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga đã cất cánh bay lên không trung để đánh chặn máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ nhằm ngăn ngừa xâm phạm biên giới trên biển Chukotskoye, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia (thuộc Bộ Quốc phòng Nga) nói với các phóng viên. .

Máy bay Mỹ tới gần biên giới Nga

Theo trung tâm này, ngày 6 tháng 5, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga tại khu vực biển Chukotka phát hiện mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga.

Máy bay chống ngầm Tu-142 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
F-18 của Mỹ cất cánh để hộ tống máy bay Nga
"Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga, máy bay chiến đấu MiG-31 của sứ mệnh phòng không Hạm đội Thái Bình Dương đã cất cánh bay lên không trung. Tổ lái của máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và hộ tống nó trên vùng biển Chukotskoye", - thông báo viết.

Các quân nhân Nga cho biết rằng sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu bay khỏi biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã an toàn trở về sân bay.

"Vụ vi phạm biên giới nhà nước của Liên bang Nga đã bị ngăn chặn" - thông báo cho biết thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала