Chuyên gia kể về mối nguy tiềm ẩn khi sử dụng điện thoại thông minh

© Fotolia / KozirskyDây sạc điện thoại
Dây sạc điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Nhà phân tích hàng đầu của Mobile Research Group Eldar Murtazin trong một cuộc trò chuyện với URA.RU đã cảnh báo về mối nguy hiểm có thể phát sinh khi mua bộ sạc không chính hãng và các phụ kiện khác cho điện thoại thông minh.

Theo ông, những bộ sạc không chính hãng có thể bắt lửa trong quá trình sử dụng. Ví dụ, một bộ sạc được mua từ một người bán hàng kém tin cậy có thể là hàng giả, không chỉ dẫn đến hỏng pin, hao mòn mà còn dẫn đến cháy, hỏng điện thoại.

“Đây không phải là những lời nói suông, điều này xảy ra hàng năm, và ở Nga hàng năm có vài người chết vì điều này,” - chuyên gia cảnh báo.

Sử dụng điện thoại thông minh trong bồn tắm

Ngoài ra, sử dụng điện thoại thông minh trong bồn tắm với nước khi đang cắm sạc sẽ gây nguy hiểm, nhà phân tích nhấn mạnh.

Người đàn ông với điện thoại trong tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2021
Sạc điện thoại nguy hiểm trong những trường hợp nào?

Ngoài ra, nếu người dùng quyết định tháo rời điện thoại thông minh của mình, việc làm này cũng có thể tiềm ẩn mối nguy.

“Nếu bạn tháo rời thiết bị, không được chọc thủng hoặc chạm vào pin bằng bất kỳ cách nào, vì nếu bạn làm vỡ vỏ của nó, nó có thể bốc cháy”, - ông Murtazin nói.
Các phụ kiện giá rẻ dành cho điện thoại thông minh như tai nghe hay vỏ đựng cũng có thể nguy hiểm cho sức khỏe, vì chúng có thể gây dị ứng hoặc bỏng da.

Mark Sherman, đối tác quản lý của cơ quan truyền thông B&C Agency, nhấn mạnh rằng bản thân một chiếc điện thoại thông minh không thể gây nguy hiểm, nhưng nếu điều này xảy ra, có thể do lỗi của chính người sử dụng. Ông lưu ý rằng trong trường hợp điện thoại thông minh bị hỏng, nên đưa tới cơ sở sửa chữa chứ không nên tự mình mày mò tìm cách xử lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала