Người dân của 53 quốc gia nêu mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ. Không phải Trung Quốc hay Nga

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhGeneva
Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Một cuộc thăm dò quốc tế, do “Liên minh các nền dân chủ” yêu cầu thực hiện vào tháng 2 và tháng 4, đã xác định kẻ thù chính của nền dân chủ, tờ báo The Guardian đưa tin hôm thứ Tư.

Kết quả đáng ngạc nhiên

Tham gia nghiên cứu là khoảng 53 nghìn người ở 53 quốc gia. Ấn phẩm của Anh viết rằng "kết quả đáng ngạc nhiên" nhất của cuộc khảo sát là gần một nửa (44%) số người được hỏi ở tất cả các quốc gia này lo ngại rằng Hoa Kỳ đang đe dọa nền dân chủ ở đất nước của họ.

Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
"Phân biệt chủng tộc, đe dọa, tống tiền". Thư ký HĐ An ninh Nga cho biết, có hay không nền dân chủ ở Hoa Kỳ

Chỉ có 38% số người được hỏi lo sợ ảnh hưởng của Trung Quốc và 28% số người thể hiện quan điểm như vậy đối với Nga. Kết quả cuộc thăm dò "cho thấy cả Hoa Kỳ và G7 nói chung "đều không thể khoác lên mình chiếc áo choàng của những người bảo vệ nền dân chủ", - tờ báo cho biết.

Dữ liệu trên sẽ là một tiết lộ không dễ chịu đối với các ngoại trưởng G7, những người vừa kết thúc cuộc đàm phán tại London vào thứ Tư và "đứng ra cùng nhận về mình vai trò thành trì của các giá trị dân chủ, quyết tâm chống lại chế độ chuyên quyền", - tờ Guardian chỉ rõ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng đại đa số ủng hộ các giá trị dân chủ - 81% những người được hỏi cho rằng điều tối quan trọng là phải có nền dân chủ ở đất nước của họ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken nêu ra mối đe dọa chính đối với nền dân chủ

Bất bình đẳng kinh tế

64% người được hỏi cho rằng "bất bình đẳng kinh tế" là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và thách thức nghiêm trọng trong lĩnh vực này là sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ, đây là ý kiến của  48% những người tham gia nghiên cứu chỉ ra điều này.

“Liên minh các nền dân chủ”, tổ chức phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy dân chủ và thị trường tự do trên khắp thế giới, được thành lập vào tháng 12 năm 2017 bởi cựu Tổng thư ký NATO và cựu Thủ tướng Đan Mạch Anders Fogh Rasmussen, cùng với doanh nhân Fritz Schur và luật sư Klaus Segaard.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала