Xả súng ở Rio de Janeiro, 25 người thiệt mạng trong tàu điện ngầm

© AFP 2022 / Heuler AndreyCảnh sát Brazil
Cảnh sát Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong tàu điện ngầm Rio de Janeiro có 25 người thiệt mạng do cuộc đấu súng với cảnh sát, như cổng thông tin G1 đưa tin.

Vụ đọ súng xảy ra trong quá trình chiến dịch đặc biệt về đấu tranh chống lưu thông ma túy bất hợp pháp ở Jacaresinho, khu vực phía bắc của thành phố.

Trong số các nạn nhân có 1 sĩ quan cảnh sát và 24 nghi phạm. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, viên sĩ quan cảnh sát Andre Frias tử vong do vết thương ở đầu. Còn thêm 2 hành khách đi tàu điện ngầm và 2 cảnh sát cũng bị thương.

Như lưu ý trong tài liệu, số người chết trong chiến dịch đặc nhiệm truy quét ma tuý là kỷ lục kể từ năm 2016, khi bắt đầu tiến hành thống kê thương vong.

Có đoạn video ghi hình ảnh những phút đầu tiên sau vụ nổ súng, nhìn rõ các nạn nhân trong toa tàu điện ngầm. Nhiều hành khách ngồi trên sàn cố gắng tránh đạn.

Một đoạn video khác cho thấy cảnh những người bị thương và các hành khách khác của chuyến tàu xảy ra vụ đọ súng. Tàu điện ngầm dừng ở bến, mọi người ra khỏi nhà ga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала